Phát hiện sản phẩm giảm cân Detox Táo chứa chất cấm

Từ thông tin một phụ nữ nhập viện Bạch Mai cấp cứu sau khi dùng thuốc giảm cân có tên Detox Táo, cơ quan chuyên môn đã xác định sản phẩm này chứa chất cấm…

Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm

Ngày 18-5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai về việc tiếp nhận người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội.

Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia, sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin - là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Qua tra cứu dữ liệu, Cục ATTP khẳng định chưa cấp Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Detox Táo.

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên. Nếu phát hiện sản phẩm lưu thông trên thị trường đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một phụ nữ được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng mắt đột ngột không nhìn thấy được theo cơn, mất thị lực, tổn thương não.

Qua khai thác bệnh sử, người phụ nữ này dùng một sản phẩm thuốc giảm cân có tên là Detox Táo được rao bán trên mạng, sản phẩm có hai loại viên giống thuốc màu vàng và xanh. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc chất cấm Sibutramine.

https://www.anninhthudo.vn/phat-hien-san-pham-giam-can-detox-tao-chua-chat-cam-post573771.antd

Duy Tiến / ANTD