Phạt gần 80 triệu đồng 4 cơ sở kinh doanh "bóng cười" trên địa bàn quận Ba Đình

Ngày 12-9, Công an quận Ba Đình cho biết, qua phối hợp cùng lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với 4 cơ sở kinh doanh trái phép “bóng cười” trên địa bàn quận.

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm mua bán, tổ chức chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự; xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười” trên địa bàn thành phố, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và công an các phường tổ chức rà soát, nắm tình hình địa bàn, phát hiện tại các cơ sở kinh doanh trên các phố Hàng Bún, Trần Phú, Nguyễn Trung Trực… có biểu hiện kinh doanh trái phép “bóng cười”. Trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất 4 cơ sở kinh doanh, phát hiện nhiều bình chứa khí N2O đã sử dụng và thu giữ 16 bình còn khí N2O chưa sử dụng, 500 vỏ bóng bay.

Tại 4 cơ sở trên, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính các cơ sở về lỗi: Cơ sở không có giấy phép kinh doanh khí N2O thuộc ngành nghề hạn chế kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt là gần 80 triệu đồng.

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1041819/phat-gan-80-trieu-dong-4-co-so-kinh-doanh-bong-cuoi-tren-dia-ban-quan-ba-dinh

CHU DŨNG / HNM.com.vn