Thế giới 24h
01/07/2020 04:45Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang
![]() |
Khách mua sắm được dẫn ra khỏi trung tâm mua sắm với hai cánh tay giơ lên khi cảnh sát tiến hành tìm kiếm đối tượng tình nghi có vũ trang. (Nguồn: Twitter)
Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.
Lực lượng an ninh đã được triển khai tại trung tâm Les Quatre Temps ở khu kinh tế hành chính La Defense, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris, sau khi đường dây nóng tiếp nhận thông tin về một người đàn ông có vũ trang xuất hiện gần Les Quatre Temps.
Các hình ảnh trên truyền thông ghi lại khách mua sắm đang hoảng loạn chạy trong trung tâm mua sắm.
[Pháp xử 20 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công liều chết tại Paris]
Cảnh sát cảnh báo người dân không lui tới khu vực này trong khi công tác truy tìm vẫn đang được tiến hành.
Tập trung các công ty hàng đầu thế giới, La Defense là khu văn phòng quan trọng bậc nhất châu Âu với 3 triệu m2 văn phòng và 230.000m2 dành cho thương mại.
Thống kê cho thấy có đến hơn 1.500 công ty và 150.000 nhân viên làm việc tại đây. Ngoài ra, đây cũng là khu dân cư với 20.000 dân./.
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (5 giờ trước)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (5 giờ trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (5 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (5 giờ trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (5 giờ trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (6 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (6 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (7 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (7 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (7 giờ trước)
