Thế giới 24h
16/04/2019 21:18Pháp mở điều tra hình sự về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà
![]() |
Các lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP.
Văn phòng công tố Paris, Pháp hôm nay mở cuộc điều tra về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà tối 15/4. Nhiệm vụ này được giao phó cho cảnh sát tư pháp, đồng nghĩa với việc đây là cuộc điều tra hình sự. Theo CNN, các điều tra viên đã bắt đầu lấy lời khai từ các công nhân trùng tu nhà thờ.
Công tố viên của thành phố đã tới hiện trường vụ hỏa hoạn, trong khi các lính cứu hỏa tiếp tục tiến hành khắc phục sự cố tại công trình mang tính biểu tượng của thế giới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo "lửa có thể tiếp tục bùng lên trong vài ngày và cuộc chiến chưa hoàn toàn thắng lợi".
Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định, nhưng các công tố viên Pháp loại bỏ khả năng đây là hành động cố ý. Lực lượng cứu hỏa nhận định hỏa hoạn có thể liên quan đến việc trùng tu đang diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà. Tổng thống Macron tuyên bố sẽ xây dựng lại công trình 856 tuổi này, trong khi tỷ phú Pháp Francois-Henri Pinault, CEO của tập đoàn Kering, cam kết đóng góp 100 triệu euro (113 triệu USD) để tái thiết nhà thờ.
Nhà thờ Đức Bà được ví như "trái tim" của Paris, chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử vô giá. Đây cũng là nơi lưu giữ những bảo vật thiêng liêng của Kitô giáo như Đinh Thánh, Mão gai trên đầu Chúa hay mảnh Thánh giá Đích thực, nơi Chúa Jesus bị đóng đinh.
![]() |
Những cấu trúc bị lửa thiêu rụi tại nhà thờ Đức Bà (click vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.
Ánh Ngọc (Theo RT, CNN)
| Dân mạng bàng hoàng, cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà Paris
Từ khi vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 15/4, hashtag #PrayForNotreDameCathedral (tạm dịch: Cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà) được nhiều người gắn ... |
| Trước vụ cháy, Nhà thờ Đức Bà từng là điểm quay phim nổi tiếng
Không chỉ là "biểu tượng nước Pháp" với nhiều giá trị văn hóa lịch sử được lưu giữ, Nhà thờ Đức Bà Paris còn truyền ... |
| Nhà thờ Đức Bà Paris - vĩ đại 700 năm, thành tro tàn trong phút chốc
“Ngọn lửa ở Paris đâu chỉ thiêu rụi một nhà thờ, nó thiêu rụi một phần lãng mạn trong mỗi con người có ít nhiều ... |
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (20:26)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (20:05)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (59 phút trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (1 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (1 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (1 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (1 giờ trước)
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (3 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (4 giờ trước)
- FBI đột kích nhà riêng nghi phạm nổ súng tại tiệc ông Trump dự (5 giờ trước)

