Thế giới 24h
17/06/2018 18:02Pháp dựng hàng rào kính 40 triệu USD chống khủng bố quanh tháp Eiffel
![]() |
Hàng rào bằng kính dày 6,5 cm tạo thành hai mặt bảo vệ tháp Eiffel. Ảnh: Reuters.
Bernard Gaudillère, chủ tịch hiệp hội quản lý tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris, mô tả hàng rào mới xung quanh công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp là "cứng như đá, đảm bảo an ninh tuyệt đối", theo BBC.
Các bức tường kính dày 6,5 cm sẽ tạo thành hai mặt bảo vệ hình vuông, hai mặt còn lại là rào chắn kim loại cao 3,24 m, bằng 1/8 chiều cao của tháp Eiffel.
Dự án xây dựng lớp hàng rào mới này dự kiến được hoàn thiện vào giữa tháng 7 với chi phí 40 triệu USD nhằm thay thế cho rào chắn tạm thời được lắp đặt từ năm 2016 sau vụ khủng bố đâm xe ở Nice.
Ngoài ra, để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng hình thức lao xe vào tháp, 420 khối bê tông sẽ được đặt ở phía trước bức tường kính như một lớp bảo vệ dự phòng.
![]() |
Hai mặt còn lại là rào chắn kim loại cao 3,24 m, bằng 1/8 chiều cao của tháp Eiffel. Ảnh: Reuters.
Ông Gaudillère cho biết các bức tường tạm thời sẽ được thay thế bằng một thứ gì đó "vô cùng đẹp đẽ và lãng mạn", như một phần trong kế hoạch nâng cấp tháp Eiffel trị giá 300 triệu euro trước Thế vận hội Olympic năm 2024 tại Paris. Chỉ tính riêng trong năm nay, Paris dự kiến đón 8 triệu du khách.
Tuy nhiên, nhiều người dân không hài lòng về các biện pháp bảo vệ được gia cố thêm. Một nhóm có tên Les Amis du Champ de Mars cho rằng chính quyền không tham vấn với người dân về các biện pháp an ninh mới, chỉ trích"chi phí cắt cổ" của hàng rào cũng như việc nó khiến xe buýt và người khuyết tật khó tiếp cận tháp Eiffel.
| [VIDEO] Taxi đâm vào đám đông ở Moscow, 7 người bị thương
Theo cảnh sát Nga, một xe taxi đâm vào đám đông gần quảng trưởng Đỏ ở Moscow đã khiến 7 người bị thương bao gồm ... |
| Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố dịp World Cup ở Nga
Bộ Ngoại giao Mỹ khuyên công dân cân nhắc lại việc đến Nga trong dịp World Cup trong bối cảnh nguy cơ "khủng bố và ... |
| IS tung ảnh đe dọa thảm sát tại World Cup 2018 trên Internet
Tổ chức khủng bố này cho lan truyền hình ảnh có nội dung đe dọa sẽ tạo ra một vụ thảm sát "chưa từng có" ... |
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (14:20)
- Ca sĩ Long Nhật khai mua ma tuý giá 500 nghìn đồng, dùng với người giúp việc (14:00)
- Mỹ tăng kiểm tra hoạt động ngân hàng của người nhập cư sau sắc lệnh mới (27 phút trước)
- NASA thử nghiệm 'trạm xăng' trên đường tới Mặt Trăng và sao Hỏa (39 phút trước)
- Biểu tình leo thang, nhiều ngân hàng Bolivia đóng cửa (46 phút trước)
- Nhiệt độ Trái Đất nóng lên bao nhiêu vào năm 2100? (47 phút trước)
- Tổng quan quy mô, vốn đầu tư, tiến độ dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (48 phút trước)
- Bắt ca sĩ Long Nhật và Sơn Ngọc Minh trong vụ án ma túy ở TP.HCM (54 phút trước)
- Sinh viên giỏi gia tăng kể từ khi ChatGPT xuất hiện (1 giờ trước)
- Vì sao 7 yêu tinh nhện trong 'Tây du ký' từng đồng loạt đòi bỏ đóng phim? (1 giờ trước)

