Thế giới 24h
20/09/2022 15:24Pháp có thể cắt điện luân phiên vào mùa đông
Theo RT, người đứng đầu cơ quan quản lý năng lượng Pháp CRE, Emmanuelle Wargon, nói với đài France Info hôm 19/9 rằng các hộ gia đình ở Pháp có thể phải đối mặt với tình trạng mất điện trong mùa đông, trong trường hợp băng giá nghiêm trọng.

Pháp có thể mất điện vào mùa đông. (Ảnh minh họa)
“Trong mọi trường hợp sẽ không xảy ra tình trạng ngắt khí đốt. Nhưng về điện, chúng tôi có thể phải đưa ra quyết định khó khăn về việc cắt điện một phần.Việc này có thể kéo dài trong vài giờ và cục bộ ở cấp xã hoặc cấp huyện. Việc cắt điện sẽ được thông báo trước cho người dân".
Cơ quan này cũng lưu ý rằng việc cắt điện sẽ không được thực hiện tại các cơ sở quan trọng, bao gồm bệnh viện. Bên cạnh đó, nếu mùa đông không quá lạnh các biện pháp tiếp kiệm năng lượng sẽ không quá khắc nghiệt.
Nhưng bà Wargon cũng thừa nhận rằng quyết định đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Fessenheim, ngừng hoạt động vào năm 2020, "không thể được thực hiện trong cuộc khủng hoảng hiện nay".
“Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể thay thế dần năng lượng hạt nhân bằng các nguồn năng lượng tái tạo, nhưng giờ chúng tôi hiểu rằng sẽ cần nhiều năng lượng hơn. Chúng tôi cần cả hai nguồn”, bà nhấn mạnh.
Pháp dựa vào năng lượng hạt nhân nhiều hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác, tạo ra khoảng 70% điện năng theo nguồn này. Tuy nhiên, khoảng một nửa trong số 56 lò phản ứng hạt nhân của Pháp đã ngừng hoạt động để bảo trì, đặc biệt là để sửa chữa các vấn đề về ăn mòn.
https://vtc.vn/phap-co-the-cat-dien-luan-phien-vao-mua-dong-ar701891.html
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (16:30)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (16:00)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (1 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (2 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (2 giờ trước)
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (2 giờ trước)
- Ông Medvedev cảnh báo sẽ có thêm nhiều UAV xâm nhập châu Âu (3 giờ trước)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (3 giờ trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (3 giờ trước)