Quốc tế
27/02/2020 19:14Pháp: Ca tử vong thứ hai do nhiễm COVID-19 là giảng viên đại học
Trong một tuyên bố trên truyền hình, Giám đốc y tế cấp cao Jerome Salomon thông báo, một người đàn ông Pháp 60 tuổi, dương tính với COVID-19, được đưa vào bệnh viện Muff Pitie-Salpêtrière ở Paris vào cuối ngày 25.2 trong tình trạng nguy kịch.
"Thật không may ông đã chết trong đêm", Reuters dẫn lời ông Salomon.
Một người đàn ông khác ở khu vực Hauts de France, phía bắc nước Pháp, bị nhiễm virus mà chưa từng đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
"Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguồn gốc của 2 ca nhiễm virus này", Etienne Champion, Giám đốc y tế khu vực thông tin.
Một nhóm điều tra đang làm việc để xác định bất cứ ai đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân này trước đó bởi họ được cho là có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.
Trường hợp thứ hai tử vong ở Pháp là một trong ba trường hợp nhiễm mới COVID-19. Tính đến ngày 27.2, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp là 17 ca, trên toàn thế giới là 81.380 ca. Số ca tử vong trên toàn thế giới là 2.771 ca.
Trước đó vào ngày 15.2, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn thông tin, ca tử vong đầu tiên ở Pháp tại một bệnh viện ở Paris là một du khách người Trung Quốc 80 tuổi.
HỒNG HẠNH
| Dịch COVID-19 lan khắp các châu lục
Với bệnh nhân mới nhất ở Châu Mỹ Latinh, COVID-19 đã lan khắp các châu lục , trừ Nam Cực, với hơn 81.000 ca nhiễm ... |
| Nhiều ca COVID-19 liên quan học đường, Nhật Bản sẽ đóng cửa 1.600 trường
Trong nỗ lực chống dịch COVID-19, cơ quan giáo dục Hokkaido, Nhật Bản sẽ tìm cách đóng cửa tất cả 1.600 trường tiểu học và ... |
| Thêm 60 ca nhiễm mới, Hàn Quốc thành "ổ dịch" Covid-19 lớn thứ hai thế giới
Hàn Quốc thông báo có thêm 60 ca nhiễm virus corona mới trong 24 giờ qua, khiến nước này trở thành "ổ dịch" Covid-19 lớn ... |
- Danh tính nghi phạm vụ trọng án khiến 4 người chết ở Bắc Ninh (41 phút trước)
- Tấp nập thi công đường huyết mạch kết nối sân bay Long Thành (47 phút trước)
- Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, xe container và ô tô lao xuống vực (49 phút trước)
- Ông Trump nói Iran sẽ không thu phí tàu thuyền qua eo biển Hormuz (51 phút trước)
- Ngược dòng thắng Bờ Biển Ngà 2-1, Đức chắc suất đi tiếp ở World Cup 2026 (59 phút trước)
- Phân quyền để khai thác hiệu quả nguồn lực đất công (1 giờ trước)
- World Cup 2026: Hà Lan đại thắng Thụy Điển, vươn lên dẫn đầu bảng F (1 giờ trước)
- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026): Báo chí và sứ mệnh thiêng liêng (1 giờ trước)
- Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, mưa rào về chiều tối (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng nhẹ (1 giờ trước)