Tin Dầu khí
15/03/2019 22:36Petrovietnam và Zarubezhneft trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả khai thác dầu
Hội thảo lần này nằm trong chương trình Hội thảo chiến lược đã được hai cấp lãnh đạo Petrovietnam và Zarubezhneft nhất trí nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác phát triển và vận hành khai thác các mỏ dầu khí ở Việt Nam và Liên bang Nga.
Tham dự hội thảo có đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Petrovietnam, Công ty Zarubezhneft, Vietsovpetro, Rusvietpetro, Cửu Long JOC, Lam Sơn JOC, Schlumberger, Baker Hughes, Novomet…
![]() |
| Đại diện Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho đại diện Zarubezhneft |
Hội thảo đã được nghe các bài tham luận của các diễn giả đại diện cho các Công ty Zarubezhneft, Vietsovpetro, Rusvietpetro, Cửu Long JOC, Lam Sơn JOC, Schlumberger, Baker Hughes và Novomet cùng với sự trao đổi hết sức sôi nổi của các đại biểu tham gia.
Đây là dịp để các bên điểm lại các thách thức mà các đề án ESP đã trải qua như nhiệt độ cao, áp suất cao, độ ngập nước, tỷ suất khí dầu cao, hiện tượng cát xâm nhập, hiện tượng lắng đọng muối, lắng đọng parafin. Một số khó khăn khác chưa được đề cập nhiều là việc thiếu điện khi sử dụng ESP vì thực tế một số Người điều hành như Vietsovpetro và Cửu Long JOC đánh giá việc áp dụng ESP có thể hiệu quả tuy nhiên việc thiếu điện cũng là một trở ngại trong việc triển khai áp dụng bơm điện chìm tại các mỏ trong thời gian vừa qua.
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội thảo |
Hội thảo cũng chỉ ra thành công khi áp dụng bơm điện chìm tại tầng Miocen và móng giúp làm tăng lưu lượng khác thác của giếng, đặc biệt là các giếng tầng móng tại mỏ Sư Tử Vàng của Cửu Long JOC độ ngập nước đã giảm sau khi áp dụng ESP.
Một trong các thách thức cần vượt qua khi áp dụng ESP tại các mỏ ở Việt Nam là thời gian làm việc của máy bơm ngắn. Những nghiên cứu ban đầu của Zarubezhneft đã chỉ ra khả năng có thể áp dụng ESP thành công tại tầng Miocene mỏ Bạch Hổ. Trong thời gian tới, Petrovietnam và Vietsovpetro sẽ tiếp tục nghiên cứu đánh giá để có các đề xuất trao đổi cùng Zarubezhneft.
| Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao US-ABC
Ngày 13/3 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp ... |
| Lãnh đạo Petrovietnam thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc
Nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Huyndai Engineering Co., Ltd. (HEC) và các đối tác của Petrovietnam tại Hàn ... |
| Phó TGĐ Petrovietnam Nguyễn Xuân Hòa tiếp lãnh đạo doanh nghiệp Nga
Sáng ngày 22/2/2019, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Nguyễn Xuân Hòa đã tiếp ông Roman Antonov - Lãnh đạo ... |
| Petrovietnam gặp mặt các nhà thầu, đối tác dầu khí đầu năm 2019
Tối 17/1/2019, tại TP HCM, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người ... |
- Những mái nhà lãng mạn ở Paris hóa 'lò nướng' giữa nắng nóng kỷ lục (46 phút trước)
- Vì sao người Mỹ không thích bóng đá? (1 giờ trước)
- Tin mạng xã hội, bệnh nhân ung thư suy kiệt sau 3 tháng ăn kiêng (2 giờ trước)
- Tiểu hành tinh kích thước 1km áp sát Trái Đất tối nay (3 giờ trước)
- Trụ sở Ủy ban châu Âu phải tắt điều hòa giữa đợt nắng nóng kỷ lục (3 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Croatia vs Ghana: Thử thách bản lĩnh Modric, Perisic (3 giờ trước)
- Quan chức Iran cảnh báo 'hành vi vi phạm' trên eo biển Hormuz sẽ bị xử lý (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Algeria vs Áo: Cơ hội cuối cho 'cáo sa mạc' (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số CHDC Congo vs Uzbekistan: Chỉ cần thắng 1-0 (4 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Anh: Harry Kane sửa sai (4 giờ trước)

