Petrovietnam tổ chức Hội nghị Thăm dò – Khai thác Dầu khí năm 2024

Ngày 5/4, tại TP Đà Nẵng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Thăm dò – Khai thác Dầu khí năm 2024. Hội nghị nhằm trao đổi, thảo luận về kết quả thăm dò – khai thác (TDKT) năm 2023, đưa ra các kế hoạch, giải pháp để triển khai thực hiện thành công kế hoạch TDKT dầu khí năm 2024 và giai đoạn 2021 – 2025.

Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Công nghiệp - Văn phòng Chính phủ; Bộ Quốc phòng; Vụ Dầu khí và Than - Bộ Công Thương; Vụ Năng lượng - Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tổng Cục thuế; Cục Tài chính doanh nghiệp; Cục Thuế Doanh nghiệp; Cục thuế Doanh nghiệp lớn;…

Toàn cảnh Hội nghị Thăm dò - Khai thác của Petrovietnam năm 2024.

Về phía Petrovietnam có ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐTV; ông Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tập đoàn; các Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện các Ban, Văn phòng Tập đoàn; cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên như Vietsovpetro, PVEP, VPI, BIENDONG POC, PQ POC, PV GAS, PTSC, PV Drilling, PVChem, PVE.

Về phía Trung ương Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) có TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Trung ương Hội, cùng các Ban/Văn phòng, chuyên gia của Hội DKVN.

Hội nghị TDKT Dầu khí năm 2024 được tổ chức để đánh giá các mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025, lấy đó làm cơ sở để kiểm soát mục tiêu và kết quả thực hiện cho 2 năm còn lại, phấn đấu hoàn thành mục tiêu 5 năm.

Ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐTV Petrovietnam phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐTV Petrovietnam nhấn mạnh, năm 2023 đánh dấu mốc quan trọng trong hình thành và phát triển của Petrovietnam với việc Luật Dầu khí năm 2022 bắt đầu có hiệu lực và đi vào thực tiễn từ ngày 1/7/2023. Đây là khung pháp lý tổng quát cho ngành Dầu khí, giảm bớt chồng chéo trong các luật và là cơ sở pháp lý cần thiết để khai thác hiệu quả hơn tài nguyên Dầu khí, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã trình bày các tham luận tập trung vào những giải pháp hoàn thành mục tiêu gia tăng trữ lượng (GTTL) và sản lượng khai thác (SLKT); những thuận lợi, khó khăn, thách thức và giải pháp thực hiện các mục tiêu về GTTL và SLKT; định hướng trong những năm tiếp theo… Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là nơi để các đơn vị cùng nhau trao đổi, thảo luận một số nội dung về các quy định, quy chế quản lý hợp đồng, tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác liên quan đến Luật Dầu khí mới, các hoạt động trong lĩnh vực TDKT.

Ông Lê Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc Petrovietnam và đoàn chủ toạ hội nghị.

Liên quan đến các công tác TDKT Dầu khí, Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về 4 nội dung chính bao gồm: kế hoạch thăm dò khai thác năm 2024 và các giải pháp thực hiện thành công mục tiêu gia tăng trữ lượng cũng như kế hoạch sản lượng giai đoạn 2021-2025; các cơ chế chính sách cho các dự án dầu khí trong nước, triển khai các dự án dầu khí ở nước ngoài đồng thời thảo luận về việc hoàn thiện đồng bộ hệ thống quản trị nội bộ, quy chế, quy định, quy trình cho hoạt động TDKT trong Tập đoàn; nghiên cứu các tiềm năng, các động lực mới trong lĩnh vực TDKT; các giải pháp đột phá mang tính tích hợp cả quản trị và kỹ thuật cho lĩnh vực TDKT.

Đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị thành viên Petrovietnam phát biểu tại hội nghị.

Tiến sĩ Phan Ngọc Trung - Trưởng ban Tư vấn và phản biện Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Xuân Sơn - Phó Tổng Giám đốc Vietsopetro đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Một số hình ảnh bền lề Hội nghị Thăm dò - Khai thác Dầu khí năm 2024 của Petrovietnam:

Ông Lê Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc và ông Dương Mạnh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam trao đổi bên lề hội nghị.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập (bìa trái) - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam trao đổi bên lề hội nghị với ông Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc PV GAS.

Ông Phạm Tuấn Anh (bìa trái) - Thành viên HĐTV Petrovietnam trao đổi bên lề hội nghị với các đại biểu.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

 https://pvn.vn/chuyen-muc/tap-doan/tin/e50d6222-9eac-4ace-a992-cdc0f72b4e8f

 

PV / Cổng thông tin điện tử PVN