Quốc tế
22/05/2023 01:54Ông Zelensky ngụ ý Bakhmut đã rơi vào tay Nga?
Phát biểu bên cạnh Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, ông Zelensky cho biết ông tin rằng thành phố đã thất thủ, đồng thời ngụ ý rằng “không còn gì ở đó, họ (Nga) đã phá hủy mọi thứ”. “Cho đến hôm nay, Bakhmut chỉ còn tồn tại trong trái tim của chúng tôi. Không có gì ở nơi này”, ông Zelensky cho biết.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga trên kênh Telegram được đưa ra khoảng 8 giờ sau tuyên bố tương tự của người đứng đầu Wagner, Yevgeny Prigozhin. Chính quyền Ukraine vào thời điểm đó cho biết cuộc chiến giành Bakhmut vẫn đang tiếp diễn.
Trận chiến kéo dài 8 tháng để giành lấy thành phố ở miền đông Ukraine là cuộc xung đột dài nhất và đẫm máu nhất ở Ukraine.
Các nhà phân tích cho rằng sự thất thủ của Bakhmut sẽ là một đòn giáng mạnh vào Ukraine và mang lại một số lợi thế chiến thuật cho Nga nhưng sẽ không mang tính quyết định đối với kết quả của cuộc chiến.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/ong-zelensky-ngu-y-bakhmut-da-roi-vao-tay-nga--i694254/
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (33 phút trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (51 phút trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (1 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (1 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (1 giờ trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (2 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (2 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (2 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (3 giờ trước)