Quốc tế
02/12/2024 16:17Ông Zelensky nêu điều kiện đàm phán với Nga
"Lời mời Ukraine gia nhập NATO là điều cần thiết cho sự tồn tại của chúng tôi", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói.
Bình luận trên được đưa ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Ukraine gặp người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Kaja Kallas và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Getty)
Ukraine phải đối mặt với mùa đông khắc nghiệt khi Nga tấn công dữ dội vào lưới điện và lực lượng Kiev mất dần ưu thế trên tiền tuyến. Những câu hỏi xoay quanh tương lai các gói hỗ trợ của Mỹ sau khi ông Donald Trump nhận chức tổng thống vào tháng 1/2025 có thể buộc Ukraine đưa ra nhượng bộ để theo đuổi thỏa thuận hòa bình nhanh chóng.
Ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine cần phải ở trong "vị thế vững chắc" trước bất kỳ cuộc đàm phán nào với điện Kremlin và kêu gọi "tiến lên cùng NATO" với "số lượng lớn" vũ khí tầm xa để tự vệ.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu thông tin Liên minh châu Âu dành cho Ukraine sự ủng hộ "vững chắc". "Chúng tôi đã sát cánh cùng các bạn ngay từ ngày đầu tiên của cuộc xung đột này và các bạn có thể tin tưởng chúng tôi tiếp tục sát cánh cùng các bạn", ông Costa nhấn mạnh
Đội ngũ lãnh đạo mới của Liên minh châu Âu muốn chứng tỏ họ kiên quyết ủng hộ Kiev vào thời điểm nguy hiểm đối với Ukraine sau gần 3 năm chiến đấu chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đe dọa tấn công tòa nhà chính phủ ở Ukraine bằng tên lửa Oreshnik mới, sau khi Mỹ chấp thuận cho Ukraine bắn tên lửa ATACMS tầm xa vào Nga lần đầu tiên.
Ngoài ra, máy bay không người lái của Nga thả thuốc nổ vào xe buýt ở khu vực Kherson khiến 3 người thiệt mạng. Trong khi quân đội Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát hai ngôi làng tiền tuyến mới ở phía đông.
https://vtcnews.vn/ong-zelensky-neu-dieu-kien-dam-phan-voi-nga-ar910810.html
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (20:30)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (20:15)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (51 phút trước)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (1 giờ trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (2 giờ trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (2 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (3 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (3 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (3 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (4 giờ trước)