Ông Trump "đã trở lại" sau khi mạng xã hội Truth Social lập kỷ lục

Kể từ khi bị Twitter khoá tài khoản sau vụ bạo loạn trên đồi Capitol, ông Donald Trump gần như "mất tích" trên các nền tảng mạng xã hội. Nhưng nay cựu Tổng thống Mỹ đã tìm thấy mục đích để quay trở lại với cộng đồng mạng.

Ông Trump
Bài đăng của ông Trump trên Truth Social. Ảnh: Reuters.

Hôm 29/4 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bài lên Truth Social - mạng xã hội mà ông đầu tư với nội dung "Tôi đã quay trở lại". 

Bài đăng của ông Trump trên Truth Social trùng với thời điểm mà số lượt tải về của mạng xã hội này đạt kỷ lục trên Apple App Store, vượt cả Tiktok và Twitter, trái ngược với những hoài nghi về khả năng tồn tại lâu dài của Truth Social khi ứng dụng ra mắt hồi tháng 2.

Thậm chí, tỷ phú Elon Musk - người vừa mua lại Twitter phải chia sẻ trên rằng mạng xã hội Truth Social đã vượt qua Twitter và TikTok trên Apple App Store chỉ sau một đêm

Bloomberg thống kê, số lượt tải về của ứng dụng Truth Social đã tăng gấp 10 lần, đạt tới hơn 55.000 lượt. Ngoài ra, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của mạng xã hội này cũng đã vượt mốc 365.000 người, tăng 20% so với một tuần trước đó.

Theo đại diện của Truth Social, đây là một không gian mạng tự do và là "mạng xã hội của sự thật", khuyến khích mọi người đăng tải nội dung mà không lo bị kiểm duyệt từ các nền tảng khác (đặc biệt là từ Twitter).

https://cand.com.vn/Quoc-te/ong-trump-da-tro-lai-sau-khi-mang-xa-hoi-truth-social-lap-ky-luc--i652138/

Linh Đan / cand.com.vn