Hậu trường - Chính khách
12/01/2018 15:35Ông Tập: Hễ ‘hổ’ ngóc đầu lên là ‘đả’ ngay lập tức
![]() |
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: China Daily.
"Hễ một 'con hổ' ngóc đầu lên, chúng ta sẽ đả ngay lập tức, hễ một 'con ruồi' bay lung tung, chúng ta sẽ đập nát nó," Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh trong bài phát biểu trên truyền hình về vấn đề kỷ luật và chống tham nhũng được phát sóng toàn quốc, ngụ ý chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ, diệt ruồi" ở mọi cấp, Reuters đưa tin.
Ông đồng thời kêu gọi các quan chức thực thi triệt để chính sách của trung ương đảng và trung thành tuyệt đối với đảng Cộng sản Trung Quốc. "Khi trung ương đảng đưa ra một quyết sách, tất cả các đảng bộ cần áp dụng vào thực tiễn một cách chính xác đến từng chi tiết. Trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, các quan chức lãnh đạo đảng phải đứng vững và đáng tin cậy về lập trường chính trị, chân thành cống hiến cho đảng và đồng lòng với trung ương đảng", Chủ tịch Trung Quốc phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia CCTV.
5 năm qua, ông Tập đã củng cố nhiều quyền lực hơn bất cứ người tiền nhiệm nào và phát động một cuộc chiến chống tham nhũng quy mô trong nội bộ đảng. Ông cũng tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo đội ngũ cán bộ tuân thủ kỷ luật, liêm chính và trung thực.
Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, cơ quan điều hành chống tham nhũng của Trung Quốc, cho biết năm ngoái, 527.000 quan chức nước này đã bị kỷ luật vì tội nhận hối lộ, trong đó 58 người là quan chức cấp cao, theo hãng tin Xinhua.
| Ông Tập lệnh quân đội tăng cường huấn luyện thực chiến
Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu các lực lượng vũ trang nước này quán triệt tốt tinh thần xây dựng quân đội hùng mạnh trong ... |
| Thay đổi của 2018: Ông Tập Cận Bình sẽ thêm quyền lực
Với những diễn biến mới vào cuối năm 2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho sẽ củng cố quyền lực của mình ... |
- Con trai đạo diễn Trần Lực: Nhận học bổng quốc tế, 17 tuổi đóng điện ảnh (06/06/26 21:52)
- World Cup 2026 có thể thành giải đấu gây ô nhiễm nhất lịch sử (06/06/26 21:03)
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (06/06/26 20:49)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (06/06/26 20:39)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (06/06/26 20:00)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (06/06/26 19:57)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06/06/26 19:55)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (06/06/26 19:53)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (06/06/26 19:51)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (06/06/26 19:41)
