Xã hội
25/10/2018 05:32Ong rừng đốt một người tử vong, 8 người nhập viện
Ông Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chiều 24/10 đã tiếp nhận 6 bệnh nhân trú tại xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn) bị ong đốt. Trong số này, người nhiều nhất bị vài chục nọc độc.
"Chúng tôi truyền dịch, giải độc trong nhiều giờ. Hiện tất cả các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện trong ngày mai", ông Hải nói và cho biết có hai bênh nhân khác cũng bị ong đốt song nhẹ nên chỉ chăm sóc ở tuyến trạm xá xã.
![]() |
| Một trong số các nạn nhân bị ong đốt cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn tối 24/10. Ảnh: Lượng Nguyễn. |
Theo ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, tổ ong đốt nhóm người cấp cứu tại Trung tâm Y tế hôm nay từng đốt một người tử vong ba ngày trước.
Ngày 22/10, anh Kha Văn Hằng (33 tuổi, trú bản Na Chảo) một mình vào rừng cách nhà gần 200 m để chặt củi thì bất ngờ bị tổ ong đang làm tổ trên cành cây lao tới tấn công. Anh Hằng cố chạy về bản kêu cứu nhưng vẫn bị hàng chục con ong đuổi theo; một số người phải mặc áo mưa mới có thể giúp nạn nhân xua đuổi ong.
Anh Hằng sau đó được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu nhưng đã bị trụy mạch và tử vong.
Do lúc bị ong đốt, nạn nhân Hằng vứt lại con dao nên hôm nay 8 người người thân và bạn bè tìm tới khu vực anh bị ong đốt để tìm vật dụng này. Tuy nhiên nhóm người chưa tìm được dao thì đã bị tổ ong tấn công.
"Đây là loại ong rừng rất hung dữ. Chính quyền phát loa thông báo người dân không tới gần khu vực có tổ ong để thuê thợ có kinh nghiệm xử lý", Chủ tịch xã Hữu Kiệm thông tin.
| Báo động đỏ bệnh viện cứu thai phụ bị ong tấn công
Vũ Thị Kim Huệ (Phú Thọ) mang thai tuần 36 thì bị ong đốt, rơi vào tình trạng sốc phản vệ nguy kịch cả mẹ ... |
| Hơn 100 mũi ong đốt trên cơ thể bé trai 11 tuổi
Bệnh nhi ở Nghệ An bị suy đa tạng, khó thở, men gan cao, rối loạn đông máu. |
- 5 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo bệnh thận (2 giờ trước)
- Có VNeID cấp độ 2, người dân sẽ được giảm những loại phí nào? (2 giờ trước)
- Trình Quốc hội xem xét bỏ án tử hình với 6 tội danh (3 giờ trước)
- Thái Lan thiếu nhiều trụ cột, tuyển Việt Nam không chủ quan (3 giờ trước)
- Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt (3 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố thực hiện 'chiến tranh kinh tế' tàn khốc chống Iran (3 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik không ưu ái Đình Bắc, nói thẳng 2 điểm cần cải thiện (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20-8: SJC giảm 1,6 triệu đồng/lượng, thế giới tăng vọt (4 giờ trước)
- Cận cảnh Xuân Son bùng nổ 30 phút, tuyển Việt Nam đánh sập hy vọng của Malaysia (4 giờ trước)
- VETC tạm dừng thu phí dịch vụ ví điện tử 6.600/tháng (5 giờ trước)
