Ông Nguyễn Viết Dũng xin thôi làm đại biểu HĐND Quảng Nam vì 'lý do sức khỏe'

Ông Nguyễn Viết Dũng - người hành hung nữ nhân viên sân golf đề đạt nguyện vọng xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam với lý do sức khỏe, công việc gia đình.

Ngày 8/1, lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết chưa có kết quả kiểm tra, xử lý về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam - người hành hung nữ nhân viên sân golf ở Đà Nẵng.

Cũng theo lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn, các cơ quan liên quan phải làm việc với Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) về kết quả điều tra và sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ mức độ vi phạm như thế nào để có hướng xử lý tương thích theo quy định của Đảng.

ong-nguyen-viet-dung-11142066
Ông Nguyễn Viết Dũng. (Ảnh: V.P)

Về phía HĐND tỉnh Quảng Nam, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Viết Dũng đã đề đạt nguyện vọng xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam với lý do sức khỏe, công việc gia đình...

Dự kiến, Thường trực HĐND tỉnh sẽ họp và xem xét, có thể thực hiện quy trình cho ông Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh nếu ông có nguyện vọng. "Theo quy định, nếu không truy tố thì không có đình chỉ, bãi, miễn tư cách đại biểu đối với ông Dũng nhưng HĐND tỉnh có thể sẽ xem xét cho ông Dũng tự rút theo nguyện vọng cá nhân" – ông Thanh nói.

Liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng hành hung nữ nhân viên sân golf ở Đà Nẵng, hôm 7/1, HĐND tỉnh Quảng Nam nhận được thông báo từ Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) về việc không khởi tố vụ án. "HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhận được quyết định từ công an cho biết không khởi tố vụ án, vụ việc không cấu thành tội phạm" – ông Thanh thông tin.

Như VTC News đưa tin, ngày 6/12/2022, một nhóm khách chơi golf đến sân golf BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Chị N.A.L. được cử phục vụ nhóm khách. Do bất đồng trong việc tính số gậy, ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L. làm cây gậy bị gãy. Chị L. được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Dũng là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam liên tiếp 2 khoá 2016-2021 và 2021-2026.

 
Thống Nhất / VTC News