Nhà lãnh đạo  Kim Jong-un ca ngợi Triều Tiên chống dịch COVID-19 ''thành công rực rỡ'', hãng KCNA đưa tin ngày 3.7.
ong kim jong un tu hao trieu tien chong covid 19 thanh cong ruc ro
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 24.5. Ảnh: AFP

KCNA cho biết, phát biểu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un đưa ra tại một cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động hôm 2.7, thảo luận về tác động của dịch bệnh, 6 tháng sau khi Triều Tiên đóng cửa biên giới và đưa hàng nghìn người đi cách ly.

Hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói "chúng ta đã ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của virus ác tính" và "duy trì tình hình chống dịch ổn định, bất chấp khủng hoảng y tế trên toàn thế giới".

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi "thành công rực rỡ nhờ sự lãnh đạo có tầm nhìn xa của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và tinh thần tự nguyện cao độ của tất cả người dân chấp hành theo lệnh của Ban Chấp hành Trung ương Đảng", KCNA cho biết.

Nhưng ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải "duy trì sự cảnh giác tối đa", đặc biệt là trước những đợt bùng phát mới ở "các nước láng giềng".

"Ông Kim Jong-un nhiều lần cảnh báo rằng việc nhanh chóng giảm bớt các biện pháp chống dịch sẽ dẫn đến khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục được", theo KCNA.

Bình Nhưỡng đã không xác nhận một trường hợp tử vong nào do đại dịch COVID-19, nhưng đã áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt, bao gồm đóng cửa biên giới và trường học, và cách ly hàng nghìn người.

ong kim jong un tu hao trieu tien chong covid 19 thanh cong ruc ro Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy kế hoạch quân sự chống Hàn Quốc
ong kim jong un tu hao trieu tien chong covid 19 thanh cong ruc ro Em gái Kim Jong-un 'nói là làm'
ong kim jong un tu hao trieu tien chong covid 19 thanh cong ruc ro Em gái Kim Jong-un tuyên bố sẽ có hành động trả đũa Hàn Quốc

https://laodong.vn/the-gioi/ong-kim-jong-un-tu-hao-trieu-tien-chong-covid-19-thanh-cong-ruc-ro-816924.ldo

laodong.vn