Quốc tế
24/06/2020 16:06Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy kế hoạch quân sự chống Hàn Quốc
Thông tin được KCNA đăng tải ngày 24.6 gây bất ngờ vì Triều Tiên dự kiến sẽ triệu tập một cuộc họp của Quân ủy Trung ương để thông qua kế hoạch hành động quân sự chống Hàn Quốc sau vụ rải truyền đơn.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp sơ bộ của Quân ủy Trung ương bằng hình thức trực tuyến vào ngày 23.6 và quyết định hoãn các kế hoạch hành động quân sự, KCNA cho hay.
"Tại cuộc họp sơ bộ, Quân ủy Trung ương đã nắm bắt được tình hình hiện tại và đình chỉ các kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc" - KCNA viết.
"Cuộc họp đã xem xét các vấn đề nghị sự của chính sách quân sự quan trọng sẽ được thảo luận tại cuộc họp thứ 5 của Quân ủy Trung ương khóa 7, đưa ra báo cáo đánh giá và quyết định để đệ trình lên cuộc họp thứ 5. Cuộc họp cũng thảo luận một số biện pháp để tiếp tục củng cố sức mạnh răn đe chiến tranh của đất nước" - KCNA nói thêm, nhưng không đề cập khi nào cuộc họp của Quân ủy Trung ương sẽ được tổ chức.
Triều Tiên và Hàn Quốc trong thời gian gần đây đã gia tăng căng thẳng xung quanh vấn đề rải truyền đơn. Bình Nhưỡng gọi Seoul là "kẻ thù" và cắt đứt mọi đường dây liên lạc, đe dọa sẽ có thêm "trừng phạt".
Tuần trước, Bình Nhưỡng phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều được thành lập tại thị trấn biên giới Kaesong sau hội nghị thượng đỉnh năm 2018 giữa hai miền Triều Tiên.
Bình Nhưỡng cũng tuyên bố sẽ bố trí lại quân đội tới các khu vực biên giới Kaesong và Núi Kumgang, lắp đặt lại loa tuyên truyền dọc biên giới liên Triều sau khi chúng được gỡ bỏ theo thỏa thuận thượng đỉnh 2018.
- Bỏ bữa sáng, ăn bữa đêm, mê nước ngọt, người trẻ 'tích bệnh' từ tuổi 30 (18:40)
- Vụ 147 điểm 10 môn Toán: Khởi tố thêm Hiệu trưởng THPT Chuyên Tuyên Quang và 6 bị can (18:37)
- Diện mạo hai xã được Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' (18:21)
- GPP Dinh Cố: 27 năm vững bước cùng ngành công nghiệp khí Việt Nam (18:05)
- Vì sao FIFA cho chung kết World Cup 2026 nghỉ 30 phút để diễn ca nhạc? (18:01)
- Biên bản ghi nhớ Mỹ - Iran chỉ tồn tại chưa đầy một tháng: Điều gì khiến thỏa thuận nhanh chóng sụp đổ? (57 phút trước)
- "Loay hoay" đề xuất áp niên hạn sở hữu nhà chung cư (1 giờ trước)
- Thế giới chật vật trước làn sóng thời tiết cực đoan (1 giờ trước)
- Giáo dục nghề nghiệp đón đầu “cơn khát” nhân lực chất lượng cao (1 giờ trước)
- Dùng tài khoản ngân hàng thế nào để không sập bẫy lừa đảo? (2 giờ trước)