Ông chủ Amazon phản đối cách giảm giá xăng dầu của Tổng thống Biden

Tỷ phú Jeff Bezos cho rằng việc Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi chủ sở hữu các trạm xăng giảm giá bán trong nước là hành động đi ngược lại quy luật thị trường.

Theo RT, tỷ phú Jeff Bezos cho - CEO Amazon đã lên tiếng chỉ trích phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu chủ sở hữu các trạm xăng giảm giá xăng dầu ở nước này, những tuyên bố như vậy có thể gây hiểu lầm cho công chúng và thiếu hiểu biết cơ bản cách thức hoạt động của nền kinh tế thị trường.

“Lạm phát là vấn đề quá quan trọng đối với Nhà Trắng khi họ liên tục đưa ra những tuyên bố như vậy. Đó là bước đi sai hướng tạo ra sự hiểu lầm sâu sắc về động lực thị trường cơ bản”, ông Bezos nói.

Ông chủ Amazon phản đối cách giảm giá xăng dầu của Tổng thống Biden - 1
Tỷ phú Jeff Bezos cho rằng việc Tổng thống Biden kêu gọi chủ sở hữu các trạm xăng giảm giá bán là hành động đi ngược lại quy luật thị trường.

Trước đó, ngày 2/7, Tổng thống Biden trong một bài viết trên Twitter kêu gọi chủ sở hữu các trạm xăng giảm giá xăng dầu ở Mỹ khi thế giới đứng trước cuộc khủng hoảng năng lượng do xung đột Nga – Ukraine.

“Thông điệp của tôi đối với chủ sở hữu trạm xăng và những người định giá xăng dầu rất đơn giản: DDây là thời kỳ chiến sự và nguy cơ trên toàn cầu. Hãy hạ giá bán cho người sử dụng, hãy làm điều đó ngay bây giờ”, Tổng thống Biden viết trên Twitter hôm 2/7.

Còn theo Giám đốc điều hành Trung tâm chính sách công Mississippi Douglas Carswell, yêu cầu của ông Biden đối với chủ sở hữu các trạm kinh doanh xăng dầu Mỹ là kỳ quái khi một Tổng thống Mỹ lại đi đả kích doanh nghiệp dù họ không có lỗi.

Trước đó, Tỷ phú Bezos cũng từng lên tiếng phản đối kế hoạch cải cách thuế đối với người giàu Mỹ của chính quyền Biden.

Giá xăng ở Mỹ hiện ở mức 4,8 USD/gallon, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 5 USD/gallon ghi nhận vào tháng 6 vừa qua, song cao hơn mức giá 2,38 USD tại điểm ông Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái hay mức 3,1 USD hồi tháng 7/2021.

Tổng thống Biden từng nhiều lần đổ lỗi giá xăng tăng và lạm phát ở Mỹ là do Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo một cuộc thăm dò của Rasmussen thưc hiện vào tháng 6, chỉ có 11% người Mỹ tin rằng Nga đứng sau lạm phát ở nước này, còn hơn một nửa số người được hỏi thì cho rằng đó là do sự yếu kém của chính quyền Biden.

https://vtc.vn/ong-chu-amazon-phan-doi-cach-giam-gia-xang-dau-cua-tong-thong-biden-ar685712.html

Trà Khánh / VTC News