Quốc tế
04/01/2025 03:39Nữ Thủ tướng Thái Lan kê khai khối tài sản hơn 400 triệu USD
Bà Paetongtarn, con gái út của tỷ phú viễn thông và cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, nhậm chức vào tháng 9/2024 và là thành viên thứ tư của gia tộc lãnh đạo Chính phủ Thái Lan trong 20 năm qua.
Bà Paetongtarn buộc phải khai báo tài sản và nghĩa vụ của mình với Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC). Theo tài liệu đăng trên các trang web truyền thông, nữ Thủ tướng đang sở hữu 13,8 tỷ baht (400 triệu USD) tài sản.
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra. (Ảnh: Getty)
Ngoài ra, bà còn sở hữu các khoản đầu tư trị giá 11 tỷ baht và 1 tỷ baht tiền gửi và tiền mặt.
Các tài sản khác của bà gồm 75 chiếc đồng hồ trị giá 162 triệu baht và 39 chiếc đồng hồ có giá trị khác, cộng với 217 chiếc túi xách trị giá 76 triệu baht, bất động sản ở London và Nhật Bản cùng nhiều tài sản khác.
Bà cũng kê khai các khoản nợ phải trả trị giá gần 5 tỷ baht, theo tài liệu của NACC. Như vậy, giá trị tài sản ròng của bà Paetongtarn là 8,9 tỷ baht (258 triệu USD).
Một đại diện của Đảng Pheu Thai xác nhận các số liệu mà phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin là chính xác.
Theo Forbes, cha và người tiền nhiệm của bà là ông Thaksin - người từng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Manchester City trị giá 2,1 tỷ USD, là người giàu thứ 10 ở Thái Lan.
Ông Thaksin sử dụng khối tài sản mà đế chế viễn thông Shin Corp của mình tạo ra để tạo đà tham gia chính trường. Gia đình ông vẫn duy trì ảnh hưởng ở Thái Lan ngay cả trong những năm tháng ông lưu vong sau khi bị lật đổ.
https://vtcnews.vn/nu-thu-tuong-thai-lan-ke-khai-khoi-tai-san-hon-400-trieu-usd-ar918111.html
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (1 giờ trước)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (1 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (2 giờ trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (2 giờ trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (2 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (2 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (3 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (3 giờ trước)