Sáng 12.6, chị H.T.M.L đã gặp và trao đổi với luật sư để tiến hành gửi đơn tố giác hành vi sàm sỡ mình trên chuyến xe khách Phương Trang đi từ Ninh Hoà (Khánh Hòa) về TP.HCM.  
nu sinh vien bi tiep vien sam so tren xe phuong trang da lam don to giac
Chị M.L, nạn nhân trong vụ bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang đang làm việc với luật sư - Phạm Hữu

Gửi đơn tố giác trong hôm nay

Trong buổi làm việc với luật sư vào sáng nay, 12.6, chị M.L cho biết trong hôm nay chị sẽ gửi các đơn thư tố giác tiếp viên Võ Quang Lực (tiếp viên xe khách Phương Trang) về hành vi quấy rối trên xe khách. Chị M.L cũng nhờ sự hỗ trợ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP.HCM hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý.

Hai đơn thư tố giác này chị M.L sẽ gửi đến xã Ninh Hưng (TX.Ninh Hoà, Khánh Hòa) đồng thời cũng gửi đến Công an Q.7 (TP.HCM) nơi Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đặt trụ sở.

Theo nội dung đơn tố giác, ngày 5.6, chị M.L nằm giường số A-07 trên xe 51B-10560 của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang, đi từ Ninh Hoà về TP.HCM. Trong thời gian di chuyển, tiếp viên trên xe là Võ Quang Lực có hành vi sàm sỡ, quấy rối khi chị đang ngủ. Ngay sau khi đến bến xe, chị L. có gọi vào số đường dây nóng của Phương Trang nhưng không được.

Chị L. cũng cho rằng hành vi của Võ Quang Lực nêu trên là trái với ý muốn của chị và đã xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của chị. Trên cơ sở đó chị L. yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi sàm sỡ, làm nhục người khác, quấy rối tình dục của ông Võ Quang Lực.

nu sinh vien bi tiep vien sam so tren xe phuong trang da lam don to giac

Chị L. cho biết trong hôm nay sẽ gửi đơn đến các cơ quan chức năng

Phạm Hữu

“Không những vậy, chị vợ anh Lực cũng có nhắn tin cho tôi nói chị rất sốc khi nghe thông tin như vậy. Nhưng chị ủng hộ tôi về việc này vì "em không phải là nạn nhân duy nhất từ trước đến nay”, chị L. cho hay.

Cũng trong một diễn biến khác, ngày 11.6, chị L. cũng cho biết một người tự xưng là em của Võ Quang Lực gọi điện thoại cho chị để xin lỗi, mong chị bỏ qua vụ việc.

Người này cũng cho biết tiếp viên Lực đã vào TP.HCM làm việc với Công ty Phương Trang để kết thúc hợp đồng lao động. Và cũng muốn hẹn chị L. để trao đổi riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, chị L. đã từ chối bỏ qua và sẽ làn đơn gửi cơn quan chức năng.

Công ty Phương Trang phải có trách nhiệm

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Trưởng chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết qua sự trình bày trực tiếp của nạn nhân thì đối tượng này có hành vi sàm sỡ. Những hành vi này còn lập đi lập lại đến 3 lần thì đã cố ý xâm hại nạn nhân.

Luật sư Nữ cho hay, bà và nạn nhân muốn đưa mọi chuyện ra ánh sáng để bảo vệ quyền và danh dự cho phụ nữ.

Bên cạnh đó, luật sư sẽ có văn bản gửi đến Công ty Phương Trang và yêu cầu phải có trách nhiệm trong vấn đề này. Đây không phải là vấn đề người nhà xin lỗi cá nhân mà công ty phải lên tiếng.

Luật sư Nữ cũng đề nghị Công ty Phương Trang phải có động thái nào đó với nạn nhân để nạn nhân không còn hoang mang, lo sợ khi sử dụng phương tiện hành khách công cộng.

nu sinh vien bi tiep vien sam so tren xe phuong trang da lam don to giac Thêm nạn nhân tố phụ xe Phương Trang sàm sỡ hành khách 13 tuổi

Một tháng trước vụ sàm sỡ nữ sinh trên xe khách Phương Trang, Võ Quang Lực từng bị tố có hành vi tương tự với ...

nu sinh vien bi tiep vien sam so tren xe phuong trang da lam don to giac Câu hỏi về sự vô cảm trong vụ nữ sinh bị phụ xe Phương Trang sàm sỡ

“Tôi sốc thật sự, mọi người phát hiện chỉ nhìn tôi xem có khóc không và nhìn tiếp viên này sau đó ngủ tiếp”, cô ...

https://thanhnien.vn/doi-song/nu-sinh-vien-bi-tiep-vien-sam-so-tren-xe-phuong-trang-da-lam-don-to-giac-1091970.html

https://thanhnien.vn