Nữ hoàng Elizabeth chấp thuận "giai đoạn chuyển tiếp" để vợ chồng Hoàng tử Harry rút khỏi thành viên cấp cao hoàng gia, sống ở cả Anh và Canada.

"Cuộc họp ở Sandringham rất mang tính xây dựng. Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan trong việc xây dựng cuộc sống mới như một gia đình trẻ", Nữ hoàng Anh Elizabeth cho biết trong thông báo hôm 13/1 sau cuộc họp gia đình tại nơi ở riêng của bà.

Theo Nữ hoàng, hoàng gia muốn Công tước và Nữ công tước xứ Sussex làm việc toàn thời gian trong vai trò là thành viên cấp cao, song họ hiểu mong muốn được sống độc lập của cặp vợ chồng trẻ. Harry và Meghan nói rõ họ không muốn cuộc sống mới phụ thuộc vào công quỹ nên Nữ hoàng đã đồng ý "giai đoạn chuyển tiếp", trong đó Harry và Meghan sẽ sống ở cả Anh và Canada.

nu hoang anh dong y de harry meghan roi hoang gia
Nữ hoàng Anh Elizabeth và vợ chồng Harry - Meghan tại một sự kiện ở Điện Buckingham tháng 7/2018.

"Đây là những vấn đề phức tạp mà gia đình tôi cần giải quyết và còn nhiều việc phải làm. Tôi đã yêu cầu đưa ra quyết định cuối cùng trong những ngày tới", Nữ hoàng cho hay.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan hôm 8/1 bất ngờ thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia để thành lập một tổ chức từ thiện mới và sống ở cả Anh và Bắc Mỹ. Cả Hoàng tử Harry và Meghan đều nói về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự chú ý của truyền thông trong những tháng gần đây. Hoàng tử Anh nói anh lo sợ vợ mình sẽ trở thành nạn nhân của "những thế lực mạnh" từng dẫn đến cái chết của mẹ mình, Công nương Diana.

Cặp vợ chồng được cho là không tham vấn bất kỳ ai về quyết định này, khiến các thành viên hoàng gia "rất đau lòng". Cuộc họp ở Sandringham là lần đầu tiên hoàng gia Anh mặt đối mặt với Harry kể từ khi anh thông báo về ý định rút lui. Công nương Meghan tham gia cuộc thảo luận qua điện thoại từ Canada..

Huyền Lê

Các cháu Nữ hoàng Anh cũng từng lập sự nghiệp riêng và thành công rực rỡ

Trước vợ chồng Hoàng tử Harry, các thành viên hoàng gia khác như Zara Tindall, Amelia Windsor , Peter Phillips - những người cháu của ...

George chững chạc trong ảnh chân dung hoàng gia

Nữ hoàng Anh đánh dấu thập niên mới bằng bức ảnh chân dung, chụp bà bên cạnh ba người đứng đầu trong danh sách thừa ...

Nữ hoàng Anh phải đổi xe vì phố hẹp

Nữ hoàng Anh không sử dụng chiếc Bentley limousine khi tới thăm trụ sở mới của Hiệp hội Sưu tầm tem Hoàng gia do con ...

https://vnexpress.net/the-gioi/nu-hoang-anh-dong-y-de-harry-meghan-roi-hoang-gia-4041729.html

vnexpress.net

Từ Khóa: