Chuyện đời - Chuyện người
03/04/2025 03:00Nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đấm vào mặt, đầu: Bộ Y tế vào cuộc
Nội dung trên được nêu trong văn bản của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị ngành y tế tỉnh Gia Lai tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tập trung các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tối đa các trường hợp mất an ninh trật tự.
Cục cũng đề nghị ngành y tế tỉnh thiết lập hệ thống giám sát và cảnh báo nguy cơ gây mất an ninh, trật tự và thực hiện các giải pháp theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, ngành y tế địa phương thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về việc đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Sở Y tế tỉnh Gia Lai cần quan tâm, động viên kịp thời sức khỏe và tinh thần của người bệnh và nhân viên y tế bị ảnh hưởng của vụ việc.
Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Trước đó khoảng 18h ngày 31/3, ba bệnh nhân là H.V.K (sinh năm 1967, trú xã IaKo); N.V.T. (sinh năm 1976, trú xã Ia Pal) và H.V.P. (sinh năm 1984, trú tại thị trấn Chư Sê), cùng đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Trong khi thăm khám cho bệnh nhân N.V.T, bác sĩ trực Nguyễn Thị Diễm Hằng vỗ nhẹ vào chân bệnh nhân để nhắc nhở phối hợp tư thế thăm khám. Khi đó, người nhà của bệnh nhân H.V.P (nằm giường kế bên) chỉ trích bác sĩ Hằng về việc bệnh nhân đang đau mà lại đập mạnh vào người.
Mặc dù bác sĩ Hằng đã giải thích chỉ dùng lực rất nhẹ rồi tiếp tục thăm khám bệnh nhân T. nhưng người nhà bệnh nhân H.V.P. lại đe dọa: "Mày có biết tao là ai không và anh tao là ai không?".
Bác sĩ Hằng đề nghị người nhà bệnh nhân H.V.P. không can thiệp vào công việc của mình và yêu cầu di chuyển sang giường bên kia. Chưa dứt lời, người này bất ngờ lao tới hành hung, đấm vào mặt và đầu bác sĩ Hằng.
Liên quan vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Lý Minh Thái có văn bản khẩn đề nghị Trung tâm Y tế huyện Chư Sê báo cáo và phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương để làm rõ vụ việc người thân bệnh nhân tấn công nhân viên y tế tại đơn vị.
- Muốn bảo vệ 2 quả thận, nhất định phải hạn chế 8 loại thực phẩm này (12:30)
- Cố vấn Quốc hội Iran cảnh báo ông Trump, tuyên bố không lùi bước (49 phút trước)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (2 giờ trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (2 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (2 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (2 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (3 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (3 giờ trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (3 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (3 giờ trước)