Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại

Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm thịt ba chỉ một nắng bạn nhé!

 

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng:

- 2 miếng thịt ba chỉ

- 1 củ tỏi băm

- 2-3 cây sả

- 1-2 quả ớt

- 1 thìa ngũ vị hương

- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm

- 1 chút đường

- 3 thìa dầu hào

- 1 thìa ớt bột

- 1 chút hạt tiêu

Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo khẩu vị gia đình của mình cho phù hợp.

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng:

 

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

- Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

- Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

 

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

- Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

- Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

Sau đó các bạn mang thành phẩm rán hoặc nướng nhé!

Cách làm sốt chấm thịt ba chỉ một nắng:

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai

⁃ 500gr quất

⁃ 20g lá chanh

⁃ 50gr ớt xanh.

⁃ 200g đường vàng

⁃ 50gr bột ngọt

⁃ 50g muối

⁃ 1 thìa tiêu đen xay (ai ko thích tiêu thì không cho cũng được nhé!)

⁃ 6 thìa canh sữa đặc (thìa ăn cơm í chứ ko phải muỗng múc canh đâu ạ)

⁃ 1/2 quả dứa cắt bỏ lõi ko bị xơ nhé.

Quất vắt lấy nước, (giữ lại 5 vỏ quả quất xay cùng cho thơm, cho nhiều quá sợ đắng), ớt bỏ cuống bỏ hạt. Cho tất cả nl vào máy xay xay nhuyễn.

Ai thích mặn thì cho thêm muối. Ai thích ngọt thì cho thêm đường. Nhưng miệng mình và 1 số người đã được nếm thì thấy vừa lắm rồi.

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai Bà ngoại đẹp nhất thế gian trẻ nhờ quả 50.000 đồng/kg có nhiều ở Việt Nam

Với Zaklina Berrido Pisano, thời gian hình như đã vô tình bỏ quên nhan sắc của cô khi ở tuổi 50 mà cô vẫn vô ...

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai Những cách để nằm nhà vẫn giàu

Theo một số tỷ phú, chuyên gia tài chính-ngân hàng nổi tiếng, có một số cách mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm ...

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai Bí quyết giúp cụ già U80 thành công lừa tình, tiền của hàng chục quý bà

Ngay cả khi cụ này vào tù, vẫn nhiều quý bà đến tiếp tế và xin được "nâng khăn sửa túi" khi ông ta ra ...

nong 40 do huong dan cach lam thit ba chi mot nang ngon bat bai Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon

Thịt ba chỉ chiên sả có cách làm và nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng ...