Ngay sau khi bị chém đứt lìa tay, bệnh nhân T. được bạn bè đưa xuống BVĐK tỉnh Bình Định cấp cứu vào khoảng 19h30 ngày 10/9.

Sáng 12/9, bác sĩ CKII Trương Kim Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng (BVĐK tỉnh Bình Định), cho biết bàn tay trái của bệnh nhân P.T.T. (28 tuổi, ở xã Thái Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bị chém đứt rời hoàn toàn bàn tay trong khi đi làm ăn tại TX An Khê (tỉnh Gia Lai) đã được nối thành công.

Bác sĩ Hùng, cho biết thêm: Sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, bệnh nhân T. được bạn bè đưa xuống BVĐK tỉnh Bình Định cấp cứu vào khoảng 19h30 ngày 10/9.

noi thanh cong ban tay bi chem dut hoan toan

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay

Phần bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân được sơ cứu, bảo quản trong túi ny lông và ướp thùng đá chuyển xuống BVĐK tỉnh Bình Định. Ê kíp phẫu thuật khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng gồm các bác sĩ Trương Kim Hùng, Nguyễn Tấn Vương, Võ Tiến Dũng, Đặng Trường Lâm, cùng ê kíp phẫu thuật gây mê và dụng cụ tiến hành cấp cứu và phẫu thuật ngay cho bệnh nhân. Tính từ thời điểm bị chém đến khi bàn tay được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật nối lại khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, bàn tay được nối thành công, hồng, ấm, cử động nhẹ. Theo bác sĩ Hùng, đến thời điểm này bàn tay của bệnh nhân đang tiến triển tốt và có thể xuất viện trong tuần tới.

noi thanh cong ban tay bi chem dut hoan toan

Cánh tay được nối lại thành công sau khi bị chém đứt lìa.

BVĐK tỉnh Bình Định đã tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công một số trường hợp đứt lìa bàn tay. Đồng thời, khuyến cáo bệnh nhân không nên bỏ phần đứt lìa vào trực tiếp túi đá lạnh mà phải bảo quản trong túi ny lông và ướp lạnh để đưa kịp thời đến bệnh viện nối lại.

noi thanh cong ban tay bi chem dut hoan toan

Sức khỏe 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học: Thông tin mới nhất

3 cháu bé được cách li để điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia và tình hình sức khỏe của các cháu đang có ...

noi thanh cong ban tay bi chem dut hoan toan

Sinh viên tìm ra giải pháp điều trị gãy xương nhanh lành

Nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã tìm ra một giải pháp giúp bác sĩ điều trị cho bệnh nhân gãy xương nhanh ...

noi thanh cong ban tay bi chem dut hoan toan

Chưa từng có trong lịch sử y học: Đầu bệnh nhân “phát nổ” ngay trên bàn phẫu thuật

Người phụ nữ qua đời sau khi đầu phát nổ ngay trên bàn phẫu thuật trước mắt các bác sỹ.

Phúc Nhơn

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/noi-thanh-cong-cho-benh-nhan-bi-chem-dut-lia-tay-566914.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: