Quốc tế
24/03/2018 05:38Nổ súng, bắt cóc con tin ở siêu thị tại Pháp, ít nhất 2 người chết
AFP đưa tin, một người đàn ông hôm nay bước vào siêu thị Super U ở thị trấn Trebes, tây nam nước Pháp và nổ súng, bắt giữ con tin.
![]() |
| Cảnh sát vây quanh siêu thị, nơi xảy ra bắt cóc - Ảnh: BBC |
Nhân chứng cho hay tay súng đã hét lên "Thánh Allah vĩ đại" trước khi bước vào siêu thị.
Kẻ này đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo văn phòng uỷ viên công tố địa phương. Vụ việc đang được xem xét là một vụ tấn công khủng bố.
![]() |
| Siêu thị nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin - Ảnh: thelocal.fr |
Kênh truyền hình BFM địa phương dẫn lời người đứng đầu thị trấn Trebes cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ việc này và cảnh sát đã giải cứu toàn bộ con tin.
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đánh giá tình hình ở miền Nam nước này hiện đang "rất nghiêm trọng". Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp đã ngay lập tức đến khu vực này.
Trong khi đó, các công tố viên chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra vụ bắt giữ con tin tại miền Nam nước này theo hướng tấn công khủng bố.
| Năm Cam (Kỳ 5): Vươn ra biển lớn mở đầu “kỷ nguyên” ông trùm
Năm Cam làm bảo kê và tổ chức xới bạc cò con nhưng y nhận ra tương lai mờ mịt và hiểm họa treo trên ... |
| Vụ cháy khiến 13 người chết: Nếu do con người phóng hỏa thì xử lý thế nào?
Hiện nguyên nhân vụ cháy khiến 13 người chết ở TP.HCM đang được công an tích cực vào cuộc điều tra. Công an không loại ... |
| Bản án cho kẻ trốn nã 20 năm dưới vỏ bọc người khác
Sau khi gây án, Tân bỏ trốn, rồi thay tên đổi họ để tránh bị phát hiện. 20 năm sau, Tân được tuyên dương trên ... |
Cự Giải (T/h)
- 'Hoa hậu màn ảnh' từng có cát-sê giá một chỉ vàng cho tập phim thời đỉnh cao (12/07/26 21:23)
- Cặp NSND huyền thoại: Vợ là tượng đài ngành múa, chồng là đạo diễn làm nên lịch sử (12/07/26 21:17)
- Não bộ bị ‘bào mòn’ bởi thói quen thức khuya lướt điện thoại (12/07/26 20:36)
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (12/07/26 19:34)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (12/07/26 19:31)
- Truy tìm nhóm thanh niên nẹt pô rồi rút dao đâm người trên quốc lộ (12/07/26 19:29)
- Đánh thức sức mạnh kinh tế biển (12/07/26 16:53)
- Lật ca nô, 15 người chết ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng (12/07/26 16:51)
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (12/07/26 15:17)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (12/07/26 15:13)

