Xã hội
04/10/2018 20:55Những bãi rác khủng dưới gầm cầu đường sắt đô thị
![]() |
Rác đủ loại dưới gầm cầu của tuyến đường sắt đô thị - Ảnh: Nguyễn Việt Hưng (TP.HCM)
Rác sinh hoạt, phế thải xây dựng của người dân cũng như nhiều công trình xây dựng được vô tư mang ra vứt, đổ ở đây thành đống. Rác không được thu dọn nên lưu cữu ngày này qua ngày khác, mùi hôi thối nồng nặc, khiến người qua lại và cư dân sống quanh đây chịu không nổi.
Mong cơ quan chủ quản tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, chính quyền P.Thảo Điền, Q.2 nhanh chóng cho thu dọn những bãi rác khổng lồ này, đồng thời cắm bảng cấm đổ rác, cùng mức phạt tiền để răn đe, cũng như tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Mặt khác, về lâu dài, khi công trình đường sắt đô thị số 1 hoàn thiện thì nên quy hoạch các khoảng không gian dưới gầm cầu để trồng bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh, tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp.
| Người dân Đà Nẵng dựng lều phản đối bãi rác gây ô nhiễm
Hàng chục người dân sống xung quanh bãi rác Khánh Sơn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dựng lều chặn đường vào bãi rác để phản ... |
| Chặn xe rác, bị nhóm người xăm trổ, bịt mặt đuổi đánh
- Cho rằng bãi rác gây ô nhiễm, người dân ở Đức Thọ, Hà Tĩnh ra chặn xe chở rác vào thì bị một nhóm người ... |
- AI gỡ “nút thắt” chi phí logistics (18:42)
- Chuyên gia bày cách làm mát nhà trong đợt nóng đỉnh điểm (18:22)
- Nắng nóng gay gắt: Ai dễ bị sốc nhiệt và biến chứng nguy hiểm? (18:01)
- Bán nhà, làm YouTuber trả nợ: Góc khuất khốc liệt phía sau phòng vé Việt trăm tỷ (1 giờ trước)
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (1 giờ trước)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (1 giờ trước)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (2 giờ trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (2 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (2 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (3 giờ trước)
