Trên Facebook, một người trong nhóm hóa trang ăn xin ở phố cổ Hội An nói lời xin lỗi dân địa phương, cộng đồng mạng và các cơ quan chức năng.

Sáng 1/4, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, sau khi tụ tập hóa trang thành ăn xin để chụp hình, quay clip ở Hội An và vấp phải phản ứng của dư luận, một người trong nhóm "đăng đàn" xin lỗi.

nhom nguoi hoa trang an xin o hoi an xin loi cong dong

Một người trong nhóm "ăn xin" đăng đàn xin lỗi.

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao viết: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.

Người này cho biết, nhóm chụp hình và quay clip diễn cảnh xin ăn để làm kỷ niệm. Họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng mạng và xã hội nên thông qua Facebook, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ hình ảnh, clip mà chúng tôi quay lại”, chủ tài khoản Tran Thi Minh Thao bày tỏ.

nhom nguoi hoa trang an xin o hoi an xin loi cong dong

4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ở trước chợ Hội An. (Ảnh: Facebook)

Ngày 31/3, nhóm người trên tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay.

Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, khẳng định, đây là hình ảnh dàn dựng. Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm này có sự bàn bạc, trao đổi khi thực hiện các cảnh quay.

"Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành”, ông Sơn nhấn mạnh.

nhom nguoi hoa trang an xin o hoi an xin loi cong dong Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ tổ chức diễn trò ăn xin tràn phố cổ Hội An
nhom nguoi hoa trang an xin o hoi an xin loi cong dong Bộ trưởng Y tế Hà Lan xin từ chức vì kiệt sức chống Covid-19
nhom nguoi hoa trang an xin o hoi an xin loi cong dong Chính trị gia Nhật Bản xin lỗi vì bán khẩu trang giá cao thu lợi khủng

https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/nhom-nguoi-hoa-trang-an-xin-o-hoi-an-xin-loi-cong-dong-ar537214.html

vtc.vn

Từ Khóa: