Nhóm bắt cóc trả tự do cho cha của tiền đạo Liverpool

Cha của Luis Diaz được trả tự do sáng nay (10/11) sau gần 2 tuần bị nhóm vũ trang ở Colombia bắt cóc.

Nhóm vũ trang ELN trả tự do cho cha của tiền đạo Luis Diaz (Liverpool) sáng nay (10/11). Huấn luyện viên Jurgen Klopp xác nhận thông tin này và cho biết cầu thủ người Colombia rất vui mừng khi giải tỏa được gánh nặng lớn về tâm lý.

Cha của Luis Diaz bị bắt cóc ngày 28/10 tại quê nhà trong một cuộc tấn công vũ trang của lực lượng nổi dậy tại Colombia. Chính quyền địa phương mở một cuộc tìm kiếm lớn, thậm chí treo thưởng lên tới gần 50 nghìn USD để có thông tin về địa điểm ông Diaz bị giam.

Cha của Luis Diaz được chăm sóc y tế ngay khi nhóm bắt cóc trả tự do và rời đi.

Cha của Luis Diaz được chăm sóc y tế ngay khi nhóm bắt cóc trả tự do và rời đi.

 

Luis Diaz lập tức trở về để cùng chính quyền địa phương tìm cách liên hệ và thuyết phục nhóm vũ trang thả người. Đáp lại, lực lượng nổi dậy này hứa không làm tổn hại tới cha của tiền đạo Liverpool và sẽ thả người nếu đạt được một số điều kiện về đảm bảo an toàn.

Sau khi nỗ lực đàm phán với tổ chức khủng bố bất thành, Luis Diaz quay lại Anh để thực hiện nhiệm vụ với CLB Liverpool. Anh được tung vào sân ở phút 83 trong trận đấu với Luton Town và ghi bàn gỡ hòa trong thời gian bù giờ giúp đội bóng giành được 1 điểm.

"Tôi cầu xin các bạn hãy thả ông ấy, giữ cho ông ấy vẹn toàn và chấm dứt sự chờ đợi đau đớn này càng sớm càng tốt", Luis Diaz chia sẻ trên mạng xã hội sau trận đấu đêm qua của Liverpool.

Đêm qua, cầu thủ này tiếp tục ra sân cho Liverpool. Anh đá chính khi đội bóng của giải Ngoại Hạng Anh thua Toulouse ở Europa League. Sau trận đấu, Luis Diaz sẽ trở về Colombia để đón cha về nhà sau gần 2 tuần kể từ ngày ông bị bắt cóc.

https://vtc.vn/nhom-bat-coc-tra-tu-do-cho-cha-cua-tien-dao-liverpool-ar833090.html

HÀN PHONG / VTC News