Nhiều trường cho học sinh nghỉ học cổ vũ U23 Việt Nam gặp U23 Qatar

Chào mừng những thành công của U23 Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018, cũng như đáp ứng những mong mỏi của học sinh, nhiều trường THPT trên địa bàn cả nước đã cho phép học sinh nghỉ học bồi dưỡng, tổ chức hoạt động tập thể cổ vũ U23 Việt Nam gặp U23 Qatar vào 15h chiều mai, ngày 23.1.

nhieu truong cho hoc sinh nghi hoc co vu u23 viet nam gap u23 qatar
Hoạt động tập thể tại Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng.

Sức nóng của trận bán kết U23 Việt Nam gặp U23 Qatar lan tỏa khắp cả nước, thậm chí rộng khắp trong các trường học. Theo đó, tại Trường THPT Thái Phiên, TP.Hải Phòng đã tổ chức tường thuật trực tiếp trận bán kết này tới học sinh toàn trường.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tại trường, các lớp học chương trình chính khóa vào buổi sáng, buổi chiều chỉ có hoạt động bồi dưỡng và các hoạt động giáo dục tập thể. Đáp ứng mong mỏi của học sinh, cũng như xét điều kiện thực tế của nhà trường đã có màn hình led to ở sân trường nên đã quyết định tổ chức tường thuật trực tiếp trận đấu để những học sinh có nguyện vọng có thể tham gia.

Hoạt động này có sự tham gia và giám sát của giáo viên trong trường. Chúng tôi cũng kì vọng, qua hoạt động này có thể giáo dục các em tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước và tạo sự gắn kết đối với học sinh toàn trường”, bà Hà cho biết.

Tại Bắc Giang, trên fanpage của Trường THPT Yên Dũng 1, vì quá đam mê trận đấu nên một nam sinh đã đại diện cho nhiều học sinh xin thầy hiệu trưởng cho nghỉ học xem trận này và được đồng ý.

nhieu truong cho hoc sinh nghi hoc co vu u23 viet nam gap u23 qatar

Ông Nguyễn Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận thông tin trên là có thật. Theo đó, nhà trường đã họp Ban lãnh đạo và đồng ý cho học sinh nghỉ học buổi chiều ngày 23.1 để chuyển sang ngày ngày 24.1 cho toàn trường cổ vũ bóng đá. Thông tin này được toàn bộ học sinh, cán bộ, nhân viên ủng hộ. Trường THPT số 1 Yên Dũng, Bắc Giang không tổ chức cho học sinh xem tại trường, các em xem tại gia đình và các khu dân cư.

“Lợi thế của trường học không như các cơ quan hành chính là học theo tiết và trong tuần có một số buổi trống vì thế có thể thay đổi linh hoạt. Trường học chính vào buổi sáng, học chiều là phụ đạo thêm”, thầy Thanh chia sẻ.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm, quan điểm của ông là giáo dục cho học sinh không chỉ có kiến thức mà còn kỹ năng, thể lực và tình yêu quê hương đất nước.

Được biết, một số trường tại TPHCM cũng đã tổ chức hoạt động tương tự cho học sinh.

Hôm nay, mạng xã hội cũng đang lan truyền lá đơn xin nghỉ học của nam sinh tại Hải Phòng để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá trận bán kết lịch sử gặp đội tuyển U23 Qatar.

nhieu truong cho hoc sinh nghi hoc co vu u23 viet nam gap u23 qatar

Trao đổi về việc này, trưa ngày 22.1, bà Trần Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết, hiện tại bà Hoa chưa nhận được lá đơn xin nghỉ học nào có nội dung trên.

nhieu truong cho hoc sinh nghi hoc co vu u23 viet nam gap u23 qatar Nam sinh xin nghỉ học để xem đội tuyển U23 Việt Nam đá bán kết?

"Để không bỏ lỡ phút lịch sử của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, kính mong cô cho phép em được nghỉ học chiều ...

nhieu truong cho hoc sinh nghi hoc co vu u23 viet nam gap u23 qatar Tờ quyết định cho nhân viên nghỉ để cổ vũ U23 VN hot nhất MXH hôm nay

“Căn cứ vào tình hình thực tế của giải đấu U23 Châu Á, căn cứ vào tinh thần cổ vũ của toàn thể nhân dân ...

/ Báo Lao Động