Khỏe
09/10/2017 17:39Nhiều loại nước muối sinh lý, ôxy già \'lậu\' trên thị trường
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành tập trung, tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài natri clorid (NaCl) 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod dùng trong y tế.
Cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm; đồng thời xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục yêu cầu các sở y tế thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuốc chỉ được phép kinh doanh NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.
Trước đó, quá trình hậu kiểm, một số sở y tế phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành theo quy định.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-loai-nuoc-muoi-sinh-ly-oxy-gia-lau-tren-thi-truong-3652546.html
- TP.HCM sắp có nhà ở xã hội giá dưới 500 triệu đồng (46 phút trước)
- Siêu tên lửa Oreshnik của Nga nguy hiểm thế nào? (1 giờ trước)
- Chuyên gia: “Đánh thức” hàng trăm tấn vàng đang “ngủ đông”, Vinhomes tiếp “nhiên liệu” cho cỗ máy tăng trưởng (1 giờ trước)
- Thực hư CLB Ninh Bình trả tiền 'lót tay' 3,6 tỷ đồng cho HLV Chu Đình Nghiêm (1 giờ trước)
- Miền Bắc sắp đón mưa 3 ngày, nắng nóng tái diễn từ đầu tháng 6 (1 giờ trước)
- Cách hạ nhiệt yên xe máy khi trời nắng nóng như đổ lửa (2 giờ trước)
- Người 'giữ nhịp sống' cho những cột sống bị tổn thương (2 giờ trước)
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (5 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (5 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (6 giờ trước)
