Khỏe
09/10/2017 17:39Nhiều loại nước muối sinh lý, ôxy già \'lậu\' trên thị trường
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành tập trung, tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài natri clorid (NaCl) 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod dùng trong y tế.
Cơ quan chức năng chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm; đồng thời xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục yêu cầu các sở y tế thông báo đến các cơ sở bán lẻ thuốc chỉ được phép kinh doanh NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy định.
Trước đó, quá trình hậu kiểm, một số sở y tế phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9%, nước ôxy già, dung dịch iod có nhãn sản phẩm như thuốc dùng ngoài khi chưa có giấy phép đăng ký lưu hành theo quy định.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nhieu-loai-nuoc-muoi-sinh-ly-oxy-gia-lau-tren-thi-truong-3652546.html
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (16 phút trước)
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (43 phút trước)
- Từ ‘công xưởng’ đến trung tâm đổi mới sáng tạo: Việt Nam thay đổi thế nào? (1 giờ trước)
- El Nino mạnh dần, nhiệt độ cả nước có thể cao hơn trung bình tới 2°C (1 giờ trước)
- VinFuture kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam (1 giờ trước)
- Chốt tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ 2027 (2 giờ trước)
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (3 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (4 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (5 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (5 giờ trước)
