Không có bằng tốt nghiệp THPT, bốn cán bộ xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên) đã mượn của người thân rồi sửa tên để hợp thức hóa hồ sơ.

Ngày 23/5, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện đang thực hiện quy trình để kỷ luật bốn lãnh đạo xã Cẩm Dương gồm: ông Đặng Trọng Thạch (Phó chủ tịch), Chu Trọng Hòa (Trưởng công an), Phan Ngọc Dượng (Chủ tịch Hội cựu chiến binh), Chu Thị Hiền (Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc) do gian lận bằng cấp.

Cuối năm 2018, từ tố cáo của người dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức thanh tra, xác định ông Thạch và ông Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân rồi sửa tên, lập hồ sơ đi học cử nhân Luật để được bầu giữ chức Phó chủ tịch và Trưởng công an xã.

Bà Hiền và ông Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, kê khai lý lịch, lập hồ sơ đi học lớp Trung cấp lý luận Chính trị, Đại học Luật để được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Chủ tịch Hội cựu chiến binh.

Nhà chức trách đánh giá những vi phạm trên là nghiêm trọng, làm mất uy tín của cá nhân và tổ chức Đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ.

"Sau khi kỷ luật về mặt Đảng, UBND huyện sẽ xử lý về mặt chính quyền đối với 4 cán bộ trên. Nguyên tắc sai đến đâu xử đến đó, không bao che", Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Trọng Thụ nói.

nhieu lanh dao xa o ha tinh su dung bang gia Phát hiện 1 tấn bằng giả: Người dùng bằng giả đâu?

Luật sư đã có những chia sẻ xung quanh việc tại sao lượng lớn số bằng giả được sử dụng nhưng chưa bị phát hiện, ...

nhieu lanh dao xa o ha tinh su dung bang gia Bảng giá Honda Vision, Lead mới nhất: Chênh gần 2 triệu đồng

Các mẫu xe tay ga Honda Vision, Lead tiếp tục tăng giá với giá thực tế tại các đại lý chênh cao nhất lên đến ...

nhieu lanh dao xa o ha tinh su dung bang gia Porsche 356 đồng nát vẫn rao bán bằng giá xe sang

Chiếc Porsche 356 Coupe đời 1952 gần như không còn nguyên vẹn, phủ bụi, hoen gỉ nhưng vẫn được rao bán trên eBay với giá ...

nhieu lanh dao xa o ha tinh su dung bang gia Giảm kỷ lục tại Ấn Độ, iPhone XR bằng giá Việt Nam

Giảm giá ít nhất 259 USD cho bản 64 GB, giá iPhone XR tại Ấn Độ vẫn ở mức tương đương 860 USD, tức là ...

https://vnexpress.net/thoi-su/nhieu-lanh-dao-xa-o-ha-tinh-su-dung-bang-gia-3927936.html