Trong khi VAS đang bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh, 12 em ở lớp 3.4 tại cơ sở Sala có dấu hiệu đau bụng, ôn ói sau bữa trưa

Chiều 23/9, đại diện trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) xác nhận sự việc một số học sinh lớp 3.4 ở cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn bữa trưa thứ 6 (ngày 20/9).

Cụ thể, trong số 12 học sinh lớp 3.4 đau bụng, 4 em bị nôn ói. Khi báo sự việc với giáo viên chủ nhiệm, các em được đưa đến phòng y tế của trường. Sau khi nghỉ ngơi và được kiểm tra, cho uống thêm nước, một số em khỏe về lớp học, tham gia các hoạt động học tập bình thường; một số em ở lại theo dõi thêm.

Chúng tôi chưa dám đưa ra khẳng định sự việc thế nào, vì bữa trưa đó chúng tôi cung cấp 930 suất ăn cho cả học sinh tiểu học và mầm non.

Thực đơn đều giống nhau nhưng chỉ có học sinh của lớp 3.4 là có biểu hiện như vậy. Khi nhận được thông tin, chúng tôi cũng thực hiện việc truy xuất lại nguồn gốc thức ăn. Tất cả thức ăn đều có nguồn gốc từ các nhà cung cấp hợp lệ”, đại diện VAS cho biết.

nhieu hoc sinh truong viet uc dau bung non oi sau bua trua
Một suất ăn của học sinh tiểu học ở Trường Quốc tế Việt Úc khoảng 160.000 đồng/học sinh/ngày.

Đại diện trường cũng cho biết, sau khi truy xuất lại quá trình chế biến thức ăn qua camera, đơn vị nhận thấy tất cả quy trình đều bình thường.

Đến 16h ngày 20/9, VAS gửi toàn bộ thông tin và mẫu xét nghiệm đến cơ quan xét nghiệm an toàn thực phẩm TP.HCM nhưng do chiều muộn, thứ 7 và chủ nhật các cơ quan xét nghiệm thực phẩm không làm việc, nên sáng nay (23/9) đơn vị mới gửi thông tin đó đi. Các cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm họ thông báo đến đầu tháng 10 sẽ trả kết quả về cho bên trường.

Sau khi sự việc xảy ra, VAS đã hỏi han tình hình học sinh qua phụ huynh và được biết 2 em bị cảm, sốt từ trước, còn 1 trong 4 học sinh bị nôn có thể do hội chứng đám đông.

Sự việc nhiều học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói tại cơ sở Sala Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc diễn ra đúng vào thời điểm cơ sở này của trường bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh.

Ngay sau khi bị phụ huynh tố, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden xin lỗi phụ huynh và thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh.

Sáng 23/9, một cuộc họp giữa phụ huynh và VAS diễn ra để giải quyết sự việc trên. Tuy nhiên đại diện VAS cho biết, thông tin cụ thể về buổi gặp gỡ này chưa thể cập nhật cho báo chí.

Được biết, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc có 8 cơ sở với khoảng 8.500 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12. Học phí các cấp học của trường này lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra, chi phí suất ăn dao động từ 26 đến 38 triệu đồng/học sinh/năm, chưa kể hàng loạt chi phí khác như dụng cụ học tập, quần áo, sách giáo khoa,…

Trường Việt Úc được xem là một trong những trường quốc tế có học phí đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Nhật Linh

nhieu hoc sinh truong viet uc dau bung non oi sau bua trua Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh

Ban điều hành trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận cơ sở Sala và nhà cung cấp 'sơ suất' trong định lượng suất ăn bán ...

nhieu hoc sinh truong viet uc dau bung non oi sau bua trua Tiết lộ mức học phí tại trường quốc tế Việt Úc bị phụ huynh tố bớt xén đồ ăn của học sinh

Mặc dù có mức học phí lên tới hơn 200 triệu đồng và chi phí ăn uống hơn 30 triệu đồng/năm, trường quốc tế Việt ...

nhieu hoc sinh truong viet uc dau bung non oi sau bua trua Suất ăn của trường quốc tế Việt Úc có giòi, phụ huynh yêu cầu làm rõ

Nhà trườnglập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác ...

https://vtc.vn/nhieu-hoc-sinh-truong-viet-uc-co-dau-hieu-dau-bung-non-oi-sau-bua-trua-d500207.html

vtc.vn