Nhiệt độ ở Sa Pa thấp nhất hai năm qua

Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong 2 năm qua và dự kiến sẽ còn tiếp diễn ít nhất trong 3-4 ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết chủ đạo những ngày này ở miền Bắc là nắng khô ban ngày, đêm rét cóng. Sáng sớm 3/2, nhiệt độ nhiều nơi miền Bắc tiếp đà giảm, tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) xuống âm 0,4, mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống xấp xỉ 0 độ, trong khi ngày trước đó ở mức gần 2 độ; Pha Đin (Điện Biên) 1 độ, giảm 3 độ so với hôm trước. Do nhiệt độ xuống dưới 0, khu vực từ Thác Bạc trở lên đèo Ô Quý Hồ xuất hiện băng giá dày đặc. Do bộ phận không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường đang di chuyển xuống phía nam nên nền nhiệt độ cả nước ngày 4/2 tiếp tục giảm. Trong khi đó, một vài nơi ở Bắc Bộ có băng giá và sương muối.

Dự báo trong chiều và tối 4/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá và sương muối, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11, vùng núi 5-8, vùng núi cao dưới 3 độ C. Riêng khu vực Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế kéo dài đến khoảng ngày 7/2 và là đợt kéo dài nhất trong hai năm qua.

Khu vực Đà Nẵng - Phú Yên tiếp tục se lạnh 21-24 độ C, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận mát mẻ 26-29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, trời nắng ráo. Trong đó Tây Nguyên ngày se lạnh 25-28 độ C, đêm rét 15-18 độ C. Nam Bộ mát mẻ 28-31 độ C.

nhiet do o sa pa thap nhat hai nam qua Ảnh macro hoa cỏ bị băng tuyết Sa Pa phủ vùi

Những bông hoa đào, hồng bên các ngôi nhà tại đèo Ô Quy Hồ, Sa Pa (Lào Cai) bị tuyết phủ tạo nên vẻ đẹp ...

nhiet do o sa pa thap nhat hai nam qua Tuyết rơi phủ trắng núi đồi, Sa Pa như hóa trời Âu

Không khí lạnh mạnh tràn về khiến nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu, tuyết rơi ở nhiều nơi, phủ trắng núi đồi.

nhiet do o sa pa thap nhat hai nam qua Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu đông

Chuyên gia khí tượng nhận định miền Bắc đang trải qua đợt rét hại kỷ lục từ đầu đông, nhiệt độ giảm sâu gây hiện ...

nhiet do o sa pa thap nhat hai nam qua Rét đậm lịch sử, hơn 2.000 trâu bò chết rét, dừng gieo mạ khẩn cấp

Những ngày gần đây, trên đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) có thời điểm nhiệt độ giảm sâu xuống chỉ còn -1,6 độ ...

/ https://vnexpress.net