Nhật báo Nga nói 4 máy bay quân sự bị bắn rơi gần Ukraine

Nhật báo Nga Kommersant ngày 14/5 cho biết hai máy bay chiến đấu và hai máy bay trực thăng quân sự của Nga đã bị bắn hạ một ngày trước đó gần biên giới Ukraine.

Theo thông tin đăng tải trên website của Kommersant, máy bay ném bom chiến đấu Su-34, máy bay chiến đấu Su-35 và hai máy bay trực thăng Mi-8 đã tạo thành một nhóm đột kích và đã bị "bắn hạ gần như đồng thời" trong một cuộc phục kích ở vùng Bryansk của Nga giáp với phía Đông Bắc Ukraine.

"Theo dữ liệu sơ bộ, các máy bay chiến đấu được cho là sẽ thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa và dội bom vào các mục tiêu ở vùng Chernihiv của Ukraine, và các máy bay trực thăng đã ở đó để hỗ trợ", nhật báo này đưa tin.

ro_i_tru_c_tha_ng_nga_16839792_7-1684022500097
Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ rơi trực thăng Mi-8 ở tỉnh Bryansk ngày 13/5. Ảnh: RIA Novosti

Theo Kommersant, toàn bộ 4 phi công trên các máy bay đã thiệt mạng. Hiện quân đội Nga và Ukraine chưa lên tiếng về thông tin của Kommersant.

Trước đó, Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS hôm 13/5 cho biết một chiếc máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã bị rơi ở khu vực Bryansk nhưng không nêu rõ nguyên nhân.

TASS cũng dẫn lời một quan chức cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết một trực thăng quân sự Mi-8 đã bị rơi do cháy động cơ gần Klintsy, cách biên giới với Ukraine khoảng 40 km.

Một video được đăng trên kênh Telegram Voyenniy Osvedomitel cùng ngày cho thấy một máy bay trực thăng vừa phát nổ trên bầu trời Nga, bốc cháy ngùn ngụt rồi rơi thẳng xuống mặt đất ở khu vực thị trấn Klintsy sát biên giới với Ukraine.

An Nhiên / CAND