Quốc tế
19/02/2020 02:33Nhật Bản: Thêm 88 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess, đang được cách ly ở thành phố Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo AFP, ngày 18/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, đã có thêm 88 người trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ngoài khơi cảng Yokohama cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (COVID-19).
Phía Nhật Bản cho biết các ca nhiễm bệnh trên bị phát hiện trong 681 kết quả xét nghiệm mới, qua đó đưa tổng số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess lên 542 người.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cũng vừa ban hành văn bản hướng dẫn cho những người nghi nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.
Văn bản hướng dẫn của MHLW khuyến cáo những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên liên tục trong vòng bốn ngày, cảm thấy mệt mỏi hoặc thở gấp cần tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe được chỉ định.
Riêng đối với người cao tuổi và những người có các bệnh mãn tính như tiểu đường cần phải liên lạc với các trung tâm chăm sóc sức khỏe nếu có các triệu chứng trên trong vòng 2 ngày bởi đây được coi là những đối tượng dễ nhiễm COVID-19 nhất.
Lý giải về hướng dẫn trên, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato nêu rõ những người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm thường bình phục sau 3-4 ngày, trong khi những người nhiễm nCoV không bình phục nhanh như vậy.
Ông cũng đề nghị những người có các triệu chứng giống như cảm lạnh theo dõi thân nhiệt và hạn chế đến nơi làm việc hoặc trường học./.
| Cứ 1 giờ lại có 4-5 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm Covid-19
Giới chức y tế Mỹ cho rằng, việc ngăn chặn dịch bệnh do virus corona mới trên tàu Diamond Princess không hiệu quả khi cứ ... |
| Thêm 99 ca nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện 99 ca dương tính với virus corona, đưa số người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess lên 454. |
| Mỹ đưa công dân mắc kẹt ở du thuyền Diamond Princess về nước
Hàng trăm công dân Mỹ đã rời sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo để trở về Mỹ. Đây là những người bị mắc kẹt ... |
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (14/08/26 21:02)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (14/08/26 20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (14/08/26 20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (14/08/26 17:39)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (14/08/26 17:19)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (14/08/26 17:01)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (14/08/26 16:41)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (14/08/26 16:20)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (14/08/26 16:01)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (14/08/26 15:41)