Quốc tế
19/02/2020 02:33Nhật Bản: Thêm 88 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess, đang được cách ly ở thành phố Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo AFP, ngày 18/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, đã có thêm 88 người trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ngoài khơi cảng Yokohama cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (COVID-19).
Phía Nhật Bản cho biết các ca nhiễm bệnh trên bị phát hiện trong 681 kết quả xét nghiệm mới, qua đó đưa tổng số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess lên 542 người.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cũng vừa ban hành văn bản hướng dẫn cho những người nghi nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.
Văn bản hướng dẫn của MHLW khuyến cáo những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên liên tục trong vòng bốn ngày, cảm thấy mệt mỏi hoặc thở gấp cần tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe được chỉ định.
Riêng đối với người cao tuổi và những người có các bệnh mãn tính như tiểu đường cần phải liên lạc với các trung tâm chăm sóc sức khỏe nếu có các triệu chứng trên trong vòng 2 ngày bởi đây được coi là những đối tượng dễ nhiễm COVID-19 nhất.
Lý giải về hướng dẫn trên, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato nêu rõ những người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm thường bình phục sau 3-4 ngày, trong khi những người nhiễm nCoV không bình phục nhanh như vậy.
Ông cũng đề nghị những người có các triệu chứng giống như cảm lạnh theo dõi thân nhiệt và hạn chế đến nơi làm việc hoặc trường học./.
| Cứ 1 giờ lại có 4-5 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm Covid-19
Giới chức y tế Mỹ cho rằng, việc ngăn chặn dịch bệnh do virus corona mới trên tàu Diamond Princess không hiệu quả khi cứ ... |
| Thêm 99 ca nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện 99 ca dương tính với virus corona, đưa số người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess lên 454. |
| Mỹ đưa công dân mắc kẹt ở du thuyền Diamond Princess về nước
Hàng trăm công dân Mỹ đã rời sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo để trở về Mỹ. Đây là những người bị mắc kẹt ... |
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (09:39)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (09:30)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (09:01)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (09:00)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (55 phút trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (1 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực, 4 người chết ở Lâm Đồng: Xe đã qua 16 năm sử dụng (1 giờ trước)
- Mua vàng bằng giấy hẹn ở Hà Nội đang âm thầm diễn ra thế nào? (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Mỹ chiến thắng, có thể thu phí đi lại qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (06/04/26 21:02)