Khoa học
28/02/2018 23:56Nhật Bản phát triển loại kính chuyển chữ thành âm thanh
![]() |
| Hãng Onton Glass nghiên cứu chế tạo loại kính thông minh mới. Ảnh: Verge. |
Công ty Onton Glass đang phát triển một loại kính thông minh có thể chuyển từ ngữ thành âm thanh cho những người mắc chứng khó đọc hoặc gặp vấn đề về thị lực, Verge hôm 27/2 đưa tin.
Chiếc kính được trang bị hai camera nhỏ cùng tai nghe ở hai bên. Một bên mắt kính đóng vai trò như tấm gương phản chiếu mắt người để camera có thể theo dõi chuyển động của mắt và hành động chớp mắt.
Người dùng chỉ cần nhìn vào văn bản và chớp mắt để ghi lại hình ảnh xuất hiện phía trước. Hình ảnh này sau đó được truyền đến hệ thống đám mây Raspberry Pi, phân tích từ ngữ rồi chuyển thành âm thanh và phát qua tai nghe. Nếu hệ thống không thể đọc những từ nhận được, nhân viên điều khiển từ xa sẽ tìm cách giải quyết. Các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu chế tạo kính Onton Glass từ năm 2012.
|
Công ty Thụy Điển muốn tạo bản sao điện tử của người chết Giai đoạn đầu của dự án do công ty Phoenix đưa ra là mô phỏng giọng người đã khuất và kết hợp giọng giả này với ... |
|
Tảng đá 'sinh con' trên dãy núi Bồ Đào Nha Khối đá granite khổng lồ trên một dãy núi ở miền bắc Bồ Đào Nha khiến nhiều người tò mò vì không ngừng sinh "đá ... |
- Dân mạng trẻ thắc mắc tại sao thế hệ 7x, 8x toàn chụp ảnh trên cây (20:11)
- Từ tình huống khẩn cấp trên cao tốc, chủ xe thêm tin lựa chọn VinFast VF 9 là đúng (56 phút trước)
- Nhà phố đa năng hơn 200m² chỉ từ 6,5 tỷ đồng, ngang căn hộ trung tâm: Cơ hội vàng chỉ có tại Dương Kinh (1 giờ trước)
- Chiến tranh Iran có thể gây ra nạn đói toàn cầu (3 giờ trước)
- Năm giây rơi tự do: Đoàn Artemis II kể lại hành trình trở về nghẹt thở (4 giờ trước)
- Sân pickleball 6.000m² ở Hà Nội bị tháo dỡ: Chủ cơ sở từng bị phạt 140 triệu đồng (4 giờ trước)
- Luật sư chỉ cách giúp sao Muay Thái Rodtang có thể thoát vụ kiện 500 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Quốc gia trả tiền cho người dân dùng điện mặt trời trong ngày nắng (4 giờ trước)
- USD ‘nín thở’ chờ đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)
- Giá bạc: Có thể tiếp tục biến động mạnh? (5 giờ trước)
