Quốc tế
01/04/2024 15:53Nhật Bản lần đầu triển khai tên lửa chống hạm tại Okinawa
![]() |
|
Tên lửa chống hạm Type 12 |
Trước đó, vào tháng 3, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã triển khai 1 đơn vị của lực lượng phòng vệ trên bộ tới căn cứu Katsuren ở thành phố Uruma, trung tâm Okinawa, nhằm vận hành tên lửa chống hạm Type 12.
Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Makoto Oniki cho biết, theo kế hoạch đơn vị trên sẽ đóng vai trò trung tâm trong nhiệm vụ phòng thủ khu vực tây nam Nhật Bản.
Cũng theo ông Oniki, đơn vị này có nhiệm vụ chống trả trong trường hợp các đảo xa bị tấn công bằng đường biển, cũng như tiêu diệt các lực lượng xâm lược.
Đây là lần đầu tiên 1 đơn vị tên lửa được triển khai tại đảo chính Okinawa. Đơn vị này cũng có trách nhiệm giám sát các đơn vị tên lửa khác được triển khai tại các đảo Miyakojima và Ishigakijima ở Okinawa, cũng như đơn vị trên đảo Amami-oshima ở tỉnh Kagoshima.
Giới chức Nhật Bản cũng đang cân nhắc kế hoạch nhằm mở rộng tầm tác chiến của tên lửa Type 12 nhằm sử dụng tên lửa này nếu Nhật Bản cần đánh trả, và sẽ nhắm mục tiêu vào các căn cứ tên lửa của địch và các mục tiêu khác.
Được biết, tên lửa hành trình chống hạm Type 12 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly cực xa, từ 1.000 km (phiên bản tiêu chuẩn) cho đến 2.000 km (phiên bản tăng tầm).
https://www.anninhthudo.vn/nhat-ban-lan-dau-trien-khai-ten-lua-chong-ham-tai-okinawa-post571754.antd
- Vì sao đạo diễn 'Tây du ký' không xem phim của chính mình suốt 10 năm? (21:00)
- Tướng Asim Munir và canh bạc ngoại giao giữa Mỹ và Iran (16 phút trước)
- CLB Hải Phòng tìm thầy ngoại thay HLV Chu Đình Nghiêm (21 phút trước)
- Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (26 phút trước)
- Vì sao người Nhật hay ăn cơm nguội để qua đêm vẫn rất khỏe? (27 phút trước)
- Mỹ nam được cân nhắc đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' phiên bản mới là ai? (42 phút trước)
- Khi hôn nhân trở thành “bài toán kinh tế” của người trẻ Trung Quốc (57 phút trước)
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (1 giờ trước)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (2 giờ trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (3 giờ trước)
