Quốc tế
25/07/2023 15:18Nhật Bản lần đầu khai hỏa tên lửa chống hạm trong cuộc tập trận với Australia
![]() |
|
Tên lửa chống hạm loại Type-12 được phóng đi |
Lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản đang tham gia vào cuộc tập trận đa quốc gia, bắt đầu diễn ra tại Australia từ hôm 20-7. Ngày 22-7, GSDF đã phóng một tên lửa chống hạm loại Type-12 ngoài khơi bờ biển Vịnh Jervis ở phía nam Australia.
Cuộc tập trận diễn ra với giả định nhắm bắn một tàu nhỏ được định vị bởi thiết bị bay không người lái của Nhật Bản và Australia. Giới chức cho biết tên lửa đã bắn trúng mục tiêu.
Tên lửa chống hạm loại Type-12 hiện có tầm bắn gần 200km. Bộ Quốc phòng Nhật Bản có kế hoạch nâng phạm vi bắn của tên lửa lên khoảng 1.000km.
Loại tên lửa này được coi là một trong các vũ khí tiềm năng đem lại cho Nhật Bản năng lực phản công để tấn công căn cứ tên lửa của đối thủ cũng như các mục tiêu khác.
Đây là lần đầu tiên tên lửa loại Type-12 do Nhật Bản chế tạo được bắn trong cuộc tập trận ở Australia.
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (20:00)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (6 phút trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (8 phút trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (9 phút trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (11 phút trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (22 phút trước)
- Bí ẩn chiều cao ngọn Everest và câu chuyện cộng thêm để tránh nghi ngờ (33 phút trước)
- Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup 'Hành động vì hành tinh xanh' (47 phút trước)
- Bác sĩ Vinmec tiết lộ yếu tố quyết định sự sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp (48 phút trước)
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm giá tiếp tục lấn át kỳ vọng phục hồi (1 giờ trước)
