Nhanh chóng giải quyết chế độ cho nạn nhân vụ tai nạn lao động tại nhà máy xi măng ở Yên Bái

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Sở LĐ-TB&XH Yên Bái thực hiện ngay các hoạt động hỗ trợ, trợ giúp gia đình nạn nhân; chia sẻ những khó khăn, mất mát; giải quyết kịp thời chế độ tai nạn lao động cho người bị nạn và thân nhân người bị nạn.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 7 công nhân nhà máy xi măng ở Yên Bái tử vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 7 công nhân nhà máy xi măng ở Yên Bái tử vong

Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái về việc vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng do sự cố động cơ điện máy nghiền đá vừa xảy ra tại địa phương này.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Yên Bái, khoảng 13 giờ 30 ngày 22/4, đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá ở Nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong và 3 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu, chuyển thi thể các nạn nhân tử vong ra ngoài; đồng thời, chỉ đạo sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước mắt, tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 228.000.000 đồng; 56.000.000 đồng với mỗi người bị thương.

Bộ LĐ-TB&XH xin chia sẻ với những khó khăn của địa phương; Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái; đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc tới thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động trên.

Để khắc phục những khó khăn và phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Yên Bái thực hiện ngay các hoạt động hỗ trợ, trợ giúp gia đình nạn nhân; chia sẻ những khó khăn, mất mát; giải quyết kịp thời chế độ tai nạn lao động cho người bị nạn và thân nhân người bị nạn.

Tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; kịp thời xử lý những hành vi vi phạm trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Đối với Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái cần làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân trong việc để xảy ra tai nạn lao động; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, giải quyết các chế độ, chính sách cho người bị nạn và thân nhân người bị nạn.

https://www.anninhthudo.vn/nhanh-chong-giai-quyet-che-do-cho-nan-nhan-vu-tai-nan-lao-dong-tai-nha-may-xi-mang-o-yen-bai-post574166.antd

An Nhiên / anninhthudo.vn