Thế giới 24h
22/09/2018 01:09Nhân viên y tế Australia bị đình chỉ vì nhảy múa tại nhạc hội có người chết
![]() |
Nhân viên y tế nhảy múa tại lễ hội âm nhạc Defqon 1 ở thành phố Sydney, Australia hôm 15/9.
"Anh ấy đã mắc một sai lầm cơ bản là không thay đồng phục của mình ra trước khi nghỉ giải lao ở khu vực công cộng", Mike Hammond, giám đốc EMS Event Medical, công ty cung cấp dịch vụ y tế cho lễ hội âm nhạc Defqon 1 ở Australia, đề cập tới nhân viên bị đình chỉ.
Hammond nhấn mạnh rằng người đàn ông giấu tên đã thực hiện điệu nhảy trong giờ nghỉ và "không có ca cấp cứu nào xảy ra" tại thời điểm đó. Quyết định được đưa ra sau khi video của nhân viên này lan truyền trên mạng xã hội, Sputnik hôm 19/9 đưa tin.
Nhân viên y tế đã đề nghị người đăng gỡ video bởi điều này có thể khiến anh mất sự nghiệp. "Tôi biết nó khá vui nhộn, nhưng tôi đã dành nhiều năm làm việc chăm chỉ để trở thành nhân viên y tế, nên tôi rất trân trọng công việc này", người đàn ông cho biết.
Video đã được gỡ xuống, nhưng nhân viên y tế vẫn bị đình chỉ. Hiện chưa rõ liệu người này có phải đối mặt với mức kỷ luật nặng hơn hay không.
Lễ hội âm nhạc Defqon 1 tổ chức tại thành phố Sydney hôm 15/9 có hai trường hợp tử vong và 700 người khác phải trợ giúp y tế do các vấn đề liên quan đến ma túy. Gladys Berejiklian, thủ hiến bang New South Wales cho rằng sự kiện này không an toàn và việc kiểm tra ma túy không hiệu quả. Bà cũng kêu gọi cấm tổ chức lễ hội thường niên này.
Ánh Ngọc
| Án tử cho nữ Việt kiều giấu 4,5 kg ma tuý trong tranh thêu
Do cần tiền tiêu xài, Nguyễn Thị Liên nhận mang ma túy từ Việt Nam sang Australia với tiền công được hứa hẹn là 25.000 ... |
| Australia bắt giữ nghi phạm vụ giấu kim khâu trong dâu tây
Nhà chức trách Australia đã bắt giữ nghi phạm đầu tiên liên quan tới vụ việc phát hiện kim khâu gài trong các loại hoa ... |
| Tranh cãi về cách ngăn các ca tử vong vì sốc ma túy tại nhạc hội ở Australia
Một số người ủng hộ việc kiểm tra chất lượng ma túy để ngăn các ca tử vong nhưng những người khác cho rằng đây ... |
- VN-Index tăng liên tiếp, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi các cổ phiếu 'nóng' (17:01)
- Intel 'phá rào' đưa AI xuống phân khúc phổ thông, cạnh tranh bùng nổ (48 phút trước)
- Bê bối thể thao trẻ Trung Quốc: Bóng đá dàn xếp tỉ số, bóng rổ gian lận tuổi (2 giờ trước)
- Hormuz mắc kẹt giữa phong tỏa Mỹ và đòn đáp trả của Iran (2 giờ trước)
- HLV Chelsea hứng bão chỉ trích, Man Utd hài lòng với chiến thắng quan trọng (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp bất động sản làm gì trước biến động lãi suất? (3 giờ trước)
- Mỹ cảnh báo truy đuổi tàu liên quan đến Iran trên toàn cầu (3 giờ trước)
- Bộ Công an đề xuất thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên ứng dụng VNeID từ 1/7 (3 giờ trước)
- Tài xế bán tải mắc kẹt khi cố tình vượt rào chắn đường sắt bị phạt 19 triệu đồng (5 giờ trước)
- Triệt xoá 8 điểm nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ', xử lý kẻ cầm đầu (5 giờ trước)
