Thể thao
26/12/2024 23:04Nhân viên lau kính ghi 4 bàn cho Singapore khiến HLV Kim Sang-sik dè chừng
"Tôi dặn mình phải cẩn trọng trước Singapore", huấn luyện viên Kim Sang-sik nói trong buổi họp báo hôm qua (25/12) trước trận bán kết lượt đi. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắc riêng một nhân tố của đối thủ là tiền đạo Shawal Anuar: "Tôi đã phân tích cầu thủ này khá nhiều, từ di chuyển đến dứt điểm".
Shawal Anuar là ai mà khiến HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam phải chú ý đặc biệt?
Tiền đạo sinh năm 1991 là một trong 11 cầu thủ trên 30 tuổi của Singapore tham dự AFF Cup 2024. Kinh nghiệm đương nhiên là yếu tố quan trọng mà Shawal Anuar mang đến cho hàng công của Signapore.

Shawal Anuar là chân sút chủ lực của đội tuyển Singapore.
Anh từng ra sân 40 trận, ghi 17 bàn cho đội bóng của đảo quốc sư tử. Trừ Ikhsan Fandi (18 bàn), không có cầu thủ nào còn thi đấu ghi bàn cho đội tuyển Singapore nhiều hơn Shawal Anuar.
Tại AFF Cup 2024, chân sút 33 tuổi ghi 4 bàn và đang dẫn đầu cuộc đua danh hiệu "vua phá lưới". Đáng chú ý, trong 4 pha lập công này, có 1 tình huống khống chế bóng và dứt điểm ngoạn mục tung lưới đội tuyển Thái Lan. Kỹ năng sút bóng của Shawal Anuar rất tốt.
Phong độ của Shawal Anuar trước khi bước vào AFF Cup 2024 không tồi. Anh đá 17 trận, ghi 11 bàn và có 9 pha kiến tạo trong màu áo Lion City Sailors. Tiền đạo này cũng từng đối đầu với các hậu vệ Việt Nam.
Đó là khi Lion City Sailors gặp CLB Công an Hà Nội ở giải Đông Nam Á. Shawal Anuar vào sân trong hiệp 2 khi đội bóng của Singapore thua 0-4. Vũ Văn Thanh, Nguyễn Filip, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Quang Hải là những tuyển thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình CLB Công an Hà Nội ở trận đấu đó.
Ngoài bóng đá, Shawal Anuar được biết đến ở Singapore với câu chuyện rất thú vị thời mới bắt đầu sự nghiệp. Đến năm 22 tuổi, Shawal Anuar vẫn còn đá cho đội bán chuyên ở Singapore với mức lương chỉ 50 USD mỗi trận (hơn 1 triệu đồng).
Trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2014 (23 tuổi), Shawal Anuar còn làm nhân viên vệ sinh dọn dẹp, lau kính ở trung tâm thương mại và nhân viên giao hàng cho đại lý bán xe máy. Anh cũng từng thử sức ở môn cầu mây, khúc côn cầu và cầu lông.
- HLV Deschamps lý giải quyết định bất ngờ khiến nội bộ đội tuyển Pháp tranh cãi (08:45)
- Iran tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái trinh sát RQ-11 Raven do Mỹ sản xuất (08:22)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Pháp vs Anh: Chiến thắng chia tay Deschamps (08:13)
- Lũ quét, sạt lở càn quét Lai Châu, Sơn La: 1 người tử vong, nhiều nhà sập (08:10)
- Hai tàu chở dầu phát nổ ở Hormuz, xung đột Mỹ - Iran thêm nóng (55 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 18/7: Vàng thế giới tăng trở lại, trong nước giảm (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Đảo chiều tăng mạnh (1 giờ trước)
- 'Đệ nhất mỹ nam cổ trang' 2 lần đổ vỡ hôn nhân, U60 sống khép kín sau giải nghệ (17/07/26 21:02)
- Tại sao Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới dù diện tích không quá lớn? (17/07/26 20:40)
- Nhật Bản khuyến khích 'dân văn phòng' mặc quần đùi đi làm để tiết kiệm điện (17/07/26 20:20)