Đăng tải bài thơ "lẩy" theo "Ông đồ", Xuân Bắc bày tỏ nỗi lòng của người làm Táo quân 2021 - Gặp nhau cuối năm trước những khen chê sau khi chương trình phát sóng.

"Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy mấy người này
Trên TV giờ đấy
Có năm dở năm hay

Nhưng năm nào cũng thế
Vừa lúc hết chương trình
TV chuyển ca nhạc
Là rất lắm lời bình..."

Nhại bài thơ 'Ông đồ', Xuân Bắc bênh vực 'Táo quân 2021' - 1
Bài đăng của Xuân Bắc về chương trình Táo quân 2021 - Gặp nhau cuối năm.

Bài thơ "lẩy" theo thi phẩm Ông đồ của Vũ Đình Liên vừa được nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải lên trang cá nhân trong 2 tiếng đồng hồ đã nhận về 54 nghìn lượt tương tác với hơn 1.300 bình luận. Với lời lẽ vừa hóm hỉnh vừa thâm thúy đúng chất hài của Gặp nhau cuối năm, Xuân Bắc bày tỏ suy nghĩ, nỗi lòng của mình với tư cách một trong những người tham gia làm Táo quân 2021.

Ngay sau khi phát sóng vào tối 30 Tết, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khán giả, bên cạnh những lời ngợi khen, có không ít ý kiến chê bai. Một số khán giả cho rằng kịck bản chương trình năm nay có một số đoạn hơi lê thê, nội dung còn lòng vòng và cũ kỹ. "Nhiều câu thoại chứa ẩn ý, sử dụng từ lóng, lồng quá nhiều thông điệp, không có nét đặc sắc. Kịch bản cũng tham nhiều chi tiết gây cười nhưng không cười nổi khiến chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi", anh Ngô Lân ở Hà Nội nói.

Khán giả Phan Linh than phiền rằng có lẽ do thời gian chuẩn bị ngắn và bị đóng khung kịch bản nên Gặp nhau cuối năm 2021 không có bố cục chặt chẽ, tình huống không đặc sắc.

Xuân Bắc viết:

"Mỗi người mỗi nhận thức
Mỗi hoàn cảnh khác nhau
Nhưng đều là khán giả
Vẫn phải nghe mới đau".

Cũng bằng lời thơ, "Nam Tào" cho biết ekip làm chương trình luôn lắng nghe ý kiến khán giả, cả khen và chê:

"Em xin có ý kiến
Việc khán giả là xem
Còn trách nhiệm ekip
Cố làm đừng lem nhem!

Bọn em cũng xác định
Là phải biết lắng nghe
Để chê không quá nhục
Và khen đừng quá mê

Thôi thì thôi thì thế
Thế thì thế thì thôi
Thôi thế thôi thế thế
Thế thôi thế thôi... thồi".

Bài thơ với giọng điệu khá "tâm tư" của Xuân Bắc thu hút nhiều lời động viên của người hâm hộ. "Chỉ cần các cô chú còn diễn Táo quân và năm nào cũng có, bọn cháu vẫn hóng từng năm", "Các cô chú đừng buồn và suy nghĩ nhiều nhé. Táo quân là món ăn tinh thần, thiếu Táo thiếu không khí Tết. Táo được đón nhận ở mọi thế hệ, người già hay trẻ đều xem. Thế hệ bố mẹ cháu không biết nghệ sĩ trẻ là ai nhưng giàn Táo lại biết hết. Thế nên còn rất nhiều người yêu thích và ủng hộ ạ"; "Có các táo là thấy Tết, đấy là món ăn tinh thần của mỗi người dân Việt Nam"... là bình luận đầy tình càm của độc giả dành cho "Nam Tào" và ekip làm chương trình.

Đáp lại, nghệ sĩ Xuân Bắc viết: "Cảm ơn mọi người với thiện ý dàn cho chương trình và ekip. Xin cảm ơn nhiều lắm vì thực sự chúng tôi là những người làm ra chương trình, chúng tôi hiểu chương trình hơn ai hết, biết cái dở, biết cái hay, biết cái cần, biết cái không nên... Mọi người hiểu và chia sẻ là nguồn động viên lớn lắm cho ekip ạ".

Tham chi tiết gây cười, kịch bản lê thê, Táo Quân 2021 khiến khán giả chán nản Tham chi tiết gây cười, kịch bản lê thê, Táo Quân 2021 khiến khán giả chán nản

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 vừa phát sóng trên VTV nhận được nhiều bình luận trái chiều của khán giả.

Ảnh hậu trường buổi ghi hình Táo quân 2021 Ảnh hậu trường buổi ghi hình Táo quân 2021

Chương trình "Gặp nhau cuối năm" 2021 trở lại với format Táo quân quen thuộc vừa được ghi hình đêm đầu tiên vào tối 26/1.

https://vtc.vn/nhai-bai-tho-ong-do-xuan-bac-benh-vuc-tao-quan-2021-ar596315.html

vtc.vn

Từ Khóa: