Hậu trường - Chính khách
09/07/2024 16:30Nhà Trắng phủ nhận việc ông Biden điều trị bệnh Parkinson
Lo ngại về sức khỏe của Tổng thống Mỹ đã gia tăng kể từ cuộc tranh luận tranh cử Tổng thống mới đây khi ông Biden liên tục nói vấp, đôi khi tỏ ra mệt mỏi và mất phương hướng. Cuộc tranh luận giữa ông Biden và đối thủ Donald Trump diễn ra hôm 27/6.
“Tổng thống đã được điều trị bệnh Parkinson chưa? Không. Ông ấy có đang được điều trị bệnh Parkinson không? Không. Ông ấy có đang dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson không? Không”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre trả lời phóng viên trong cuộc họp báo ngày 8/7.
Ông Biden đang phải đối mặt với áp lực và chỉ trích từ một số đảng viên Đảng Dân chủ rằng ông thiếu tinh thần nhạy bén để trở thành ứng cử viên của Đảng này đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 5/11.
Một số tờ báo của Mỹ trích dẫn nhật ký thăm viếng Nhà Trắng cho thấy bác sĩ Kevin Cannard, nhà thần kinh học và chuyên gia về rối loạn vận động từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, đã đến thăm Nhà Trắng 8 lần từ tháng 8/2023 đến tháng 3/2024. Ông Cannard là đồng tác giả nghiên cứu về điều trị bệnh Parkinson giai đoạn đầu tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt.
Nhật ký thăm viếng cho thấy ông Cannard đã gặp bác sĩ Kevin O'Connor, chuyên gia y tế tại Nhà Trắng, vào giữa tháng 1.
Bà Jean-Pierre từ chối xác nhận hoặc giải thích chi tiết về chuyến thăm của bác sĩ Cannard nhưng cho rằng có thể bác sĩ này đến Nhà Trắng để chữa trị cho một số quân nhân làm việc tại đây.
Bà cho biết rằng ông Biden đã gặp bác sĩ thần kinh ba lần liên quan đến cuộc khám sức khỏe định kỳ của ông.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nha-trang-phu-nhan-viec-ong-biden-dieu-tri-benh-parkinson--i736790/
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (21/07/26 21:02)
- MV 'Gangnam Style' của PSY vượt mốc 6 tỷ lượt xem (21/07/26 20:39)
- Cuộc đời phong lưu của huyền thoại màn ảnh Tạ Hiền (21/07/26 20:21)
- Ca mắc virus Adeno tăng, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn (21/07/26 20:03)
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (21/07/26 19:40)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (21/07/26 19:19)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (21/07/26 19:01)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (21/07/26 18:40)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (21/07/26 18:20)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (21/07/26 18:01)