Nhà Trắng phủ nhận việc ông Biden điều trị bệnh Parkinson

Đại diện Nhà Trắng ngày 8/7 khẳng định Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện không trong quá trình điều trị bệnh Parkinson, sau khi tờ New York Times trích dẫn nguồn tin cho thấy một bác sĩ chuyên khoa này đã ghé thăm Nhà Trắng ít nhất 8 lần trong vài tháng qua.

Nhà Trắng phủ nhận việc ông Biden điều trị bệnh Parkinson -0
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh Getty Images.

 Lo ngại về sức khỏe của Tổng thống Mỹ đã gia tăng kể từ cuộc tranh luận tranh cử Tổng thống mới đây khi ông Biden liên tục nói vấp, đôi khi tỏ ra mệt mỏi và mất phương hướng. Cuộc tranh luận giữa ông Biden và đối thủ Donald Trump diễn ra hôm 27/6.

“Tổng thống đã được điều trị bệnh Parkinson chưa? Không. Ông ấy có đang được điều trị bệnh Parkinson không? Không. Ông ấy có đang dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson không? Không”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre trả lời phóng viên trong cuộc họp báo ngày 8/7.

Ông Biden đang phải đối mặt với áp lực và chỉ trích từ một số đảng viên Đảng Dân chủ rằng ông thiếu tinh thần nhạy bén để trở thành ứng cử viên của Đảng này đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 5/11.

Một số tờ báo của Mỹ trích dẫn nhật ký thăm viếng Nhà Trắng cho thấy bác sĩ Kevin Cannard, nhà thần kinh học và chuyên gia về rối loạn vận động từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, đã đến thăm Nhà Trắng 8 lần từ tháng 8/2023 đến tháng 3/2024. Ông Cannard là đồng tác giả nghiên cứu về điều trị bệnh Parkinson giai đoạn đầu tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt.

Nhật ký thăm viếng cho thấy ông Cannard đã gặp bác sĩ Kevin O'Connor, chuyên gia y tế tại Nhà Trắng, vào giữa tháng 1.

Bà Jean-Pierre từ chối xác nhận hoặc giải thích chi tiết về chuyến thăm của bác sĩ Cannard nhưng cho rằng có thể bác sĩ này đến Nhà Trắng để chữa trị cho một số quân nhân làm việc tại đây.

Bà cho biết rằng ông Biden đã gặp bác sĩ thần kinh ba lần liên quan đến cuộc khám sức khỏe định kỳ của ông.

 

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nha-trang-phu-nhan-viec-ong-biden-dieu-tri-benh-parkinson--i736790/

Duy Tiến / VTC News