Nhà Trắng: Ông Biden sẽ tranh cử vào năm 2024

Hôm 29/7, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024.

“Tổng thống Joe Biden dự định tranh cử vào năm 2024. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc kinh doanh của người dân Mỹ, cung cấp hàng hóa và giảm chi phí cho các gia đình, như chúng tôi đã từng làm", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói.

Tuy nhiên, chi phí thực phẩm và năng lượng tại Mỹ đã tăng vọt dưới thời Tổng thống Joe Biden, và dữ liệu công bố gần đây cho thấy kinh tế nước này đang đối mặt nguy cơ suy thoái. Số liệu ước tính sơ bộ vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 28/7 cho thấy GDP nước này giảm 0,9% trong quý II. Quý trước đó, GDP Mỹ đã giảm 1,6%.

Nhà Trắng: Ông Biden sẽ tranh cử vào năm 2024  - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trước đó, Tổng thống Joe Biden cho rằng nền kinh tế Mỹ đang "đi đúng hướng," với tốc độ tăng trưởng việc làm vững chắc, bất chấp nền kinh tế đầu tàu thế giới ghi nhận quý thứ hai liên tiếp suy giảm làm gia tăng lo ngại về cuộc suy thoái. 

Theo kết quả cuộc khảo sát do Reuters thực hiện, công bố ngày 19/7, tỷ lệ ủng hộ mà cử tri Mỹ dành cho Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức 36%. Cuộc khảo sát do Reuters tiến hành, kéo dài 2 ngày trên toàn nước Mỹ cho thấy 59% không ủng hộ cách điều hành nước Mỹ của ông Biden.

Tỷ lệ ủng hộ người đứng đầu Nhà Trắng đã giảm dưới mức 50% kể từ tháng 8/2021 và tiếp tục dao động quanh mức thấp kỷ lục được ghi nhận lần đầu hồi tháng 5.

Với những dự báo ảm đạm về việc kinh tế Mỹ trong thời gian tới, một cuộc thăm dò của CNN được công bố vào đầu tuần này cho thấy 75% đảng viên đảng Dân chủ muốn có một gương mặt mới để đại diện cho đảng trong cuộc tranh cử vào năm 2024. 

Các hãng truyền thông cũng từng đưa tin ông Biden nói với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama việc ông có kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2024. Bản thân ông Biden cho rằng ông sẽ thấy may mắn nếu ông Donald Trump một lần nữa trở thành đối thủ của mình trong cuộc bầu cử năm 2024.

https://vtc.vn/nha-trang-ong-biden-se-tranh-cu-vao-nam-2024-ar691049.html

KÔNG ANH(Nguồn: RT) / Theo VTC News