Nhiễm COVID-19, ông Biden hoãn mọi lịch trình 5 ngày

Nhà Trắng ngày 21/7 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 với các triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục làm việc bình thường khi cách ly.

Xét nghiệm dương tính với COVID-19, ông Biden hoãn lịch trình 5 ngày  -0
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tự cách ly trong khi vẫn làm việc. Ảnh minh họa Reuters. 

Hiện tại, ông Biden đang tự cách ly ở Nhà Trắng. Trước đó, ông tiếp xúc với nhiều nhân viên và quan chức, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết.

Trong một video do Nhà Trắng đăng tải, ông Biden cho biết tình hình của ông vẫn ổn và còn nhiều việc phải làm. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến những lời hỏi thăm và bày tỏ tin tưởng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Tổng thống Mỹ, năm nay 79 tuổi, đã sử dụng Paxloid, một loại thuốc kháng virus được chỉ định cho những người có nguy cơ bệnh trở nặng, trong đó có nhóm người trên 65 tuổi.

Ông Biden bắt đầu có triệu chứng hôm 20/7, theo bác sĩ riêng Kevin O’Connor, sau đó đã xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính.

Nhà Trắng sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của Tổng thống và thông báo với bất kỳ ai từng tiếp xúc với ông.

Trong buổi họp báo chiều 21/7, đại diện Nhà Trắng cho biết ông Biden đã được tiêm chủng đầy đủ, cùng với đó là hai mũi bổ sung, giúp ông tránh nguy cơ bệnh trở nặng. Ngoài ra, Tổng thống cũng đang được điều trị với thuốc kháng virus, càng giảm thiểu nguy cơ bệnh nặng.

Trước mắt, ông Biden vẫn sẽ làm việc trong thời gian cách ly, theo đúng quy định của Nhà Trắng.

Ông Biden dự định đến bang Pennsylvania trong tối 21/7 (giờ địa phương) để phát biểu về vấn đề bạo lực súng đạn, tham gia một sự kiện gây quỹ tại Philadelphia. Sau đó ông sẽ trở về Wilmington, bang Delaware để nghỉ cuối tuần.

Dù vậy, với việc nhiễm COVID-19, các hoạt động trong ít nhất 5 ngày tới của ông đã bị hoãn.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫn có xét nghiệm âm tính ngày 21/7. Hiện bà đang có các hoạt động tại Chicago. Phó Tổng thống Kamala Harris, người từng nhiễm COVID-19 hồi tháng 4, cũng xét nghiệm âm tính.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nhiem-covid-19-ong-biden-hoan-moi-lich-trinh-5-ngay-i661277/

Duy Tiến / cand.com.vn