Câu chuyện nhân văn
18/10/2019 00:20Nhà sư bị chủ nhà bắn chết
Nhà chức trách tìm thấy hai bánh xà phòng và một hộp bột hoạt thạch được lấy từ cửa hàng trong túi của nhà sư Phra Winai Sutthiyano, 48 tuổi, theo Naris Piakas, cảnh sát trưởng huyện Ubon Ratana.
Chủ cửa hàng Theerapol Theparos cho biết đang ngủ ở phòng bên cạnh lúc khoảng 3h sáng 16/10 thì thấy tiếng động phát ra ở phía cửa hàng.
![]() |
| Nhà sư Thái Lan Phra Winai Sutthiyano bị thương nặng sau khi bị chủ cửa hàng bắn hôm 16/10. Ảnh: Bangkok Post. |
"Tôi đánh tiếng, nghĩ rằng đó có thể là người quen, nhưng không có tiếng đáp lại", Theparos nói. Ông sau đó đã dùng súng bắn qua cửa, nhằm vào kẻ trộm nhưng không biết kẻ đột nhập là nhà sư.
Sư Sutthiyano bị trúng đạn và được các nhân viên y tế đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Ubon Ratana nhưng chết do vết thương quá nặng.
Sư Sutthiyano tu tại chùa Wat Manee Sila-art trong ngôi làng ở Ubon Ratana. Cảnh sát đang điều tra động cơ của nhà sư khi đột nhập vào cửa hàng lúc rạng sáng. Chủ cửa hàng Theparos ban đầu bị bắt vì cố ý làm chết người, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy người này không có ý định giết sư Sutthiyano.
Mai Lâm (Theo Bangkok Post)
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (1 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (4 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (5 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (5 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (5 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (6 giờ trước)
