Câu chuyện nhân văn
18/10/2019 00:20Nhà sư bị chủ nhà bắn chết
Nhà chức trách tìm thấy hai bánh xà phòng và một hộp bột hoạt thạch được lấy từ cửa hàng trong túi của nhà sư Phra Winai Sutthiyano, 48 tuổi, theo Naris Piakas, cảnh sát trưởng huyện Ubon Ratana.
Chủ cửa hàng Theerapol Theparos cho biết đang ngủ ở phòng bên cạnh lúc khoảng 3h sáng 16/10 thì thấy tiếng động phát ra ở phía cửa hàng.
![]() |
| Nhà sư Thái Lan Phra Winai Sutthiyano bị thương nặng sau khi bị chủ cửa hàng bắn hôm 16/10. Ảnh: Bangkok Post. |
"Tôi đánh tiếng, nghĩ rằng đó có thể là người quen, nhưng không có tiếng đáp lại", Theparos nói. Ông sau đó đã dùng súng bắn qua cửa, nhằm vào kẻ trộm nhưng không biết kẻ đột nhập là nhà sư.
Sư Sutthiyano bị trúng đạn và được các nhân viên y tế đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Ubon Ratana nhưng chết do vết thương quá nặng.
Sư Sutthiyano tu tại chùa Wat Manee Sila-art trong ngôi làng ở Ubon Ratana. Cảnh sát đang điều tra động cơ của nhà sư khi đột nhập vào cửa hàng lúc rạng sáng. Chủ cửa hàng Theparos ban đầu bị bắt vì cố ý làm chết người, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy người này không có ý định giết sư Sutthiyano.
Mai Lâm (Theo Bangkok Post)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (11:06)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (11:03)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (43 phút trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (1 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (1 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (2 giờ trước)
- Thỏa thuận khung giữa Mỹ và Iran hoàn thành 95% (2 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố bắn trúng trạm bơm dầu ở vùng Vladimir của Nga (2 giờ trước)
- Pep Guardiola nén nước mắt trong ngày chia tay Man City (3 giờ trước)
