Tài chính - Ngân hàng
25/03/2018 23:04Nhà giàu thế giới \"bốc hơi\" gần 500 tỉ USD trong 2 tháng
Tính riêng tuần này, nhóm 500 người giàu nhất hành tinh đã mất tổng cộng 181 tỉ USD sau khi giá trị cổ phiếu của S&P 500 Index và Dow Jones Industrial Average rơi xuống mức tuần thấp kỷ lục trong suốt 2 năm qua trong bối cảnh thế giới biến động liên quan đến thuế quan và các biện pháp trừng phạt.
Kể từ khi thị trường chứng khoán "lên đỉnh" vào ngày 26-1, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 436 tỉ USD. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỉ phú Mark Zuckerberg đã "bốc hơi" 10,3 tỉ USD trong tuần này sau khi giá trị cổ phiếu Facebook giảm 14% vì bê bối lộ thông tin 50 triệu người dùng.
Từ vị trí số 4 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, ông chủ Facebook Zuckerberg đã rơi xuống vị trí số 7.
![]() |
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 10,3 tỉ USD trong tuần này. Ảnh: Reuters
Thị trường chứng khoán ảm đạm cũng khiến tài sản của tỉ phú Larry Ellison "bay mất" 7 tỉ USD trong khi tỉ phú Warren Buffett, Jeff Bezos và Larry Page mất tổng cộng 17 tỉ USD.
Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản của nhóm 500 người giàu nhất thế giới hiện ở mức 5,2 nghìn tỉ USD.
![]() |
5 tỉ phú Larry Page, Jeff Bezos, Warren Buffett, Larry Ellision và Mark Zuckerberg mất tổng cộng 34 tỉ USD trong tuần này. Ảnh: Bloomberg
Cao Lực (Theo Bloomberg)
| Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 6 tỷ USD
Chủ tịch Tập đoàn Vingroup lần đầu tiên chạm mốc 6 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 311 thế giới. |
| Người giàu thứ ba thế giới: Không dùng tiền cho con sống sang chảnh
Là huyền thoại trong giới đầu tư, Warren Buffett chú trọng giáo dục con sống tiết kiệm và có tư duy quản lý tiền bạc, ... |
| Ông Trần Đình Long: Tôi là tỷ phú, Hòa Phát được biết tới nhiều hơn
Tỷ phú USD Trần Đình Long nói không thể lượng được tác động mà danh hiệu tỷ phú USD mang lại cho Hòa Phát, nhưng ... |
| Chứng khoán tăng nóng, đại gia Việt 'bỏ túi' cả nghìn tỷ mỗi ngày
Thị trường chứng khoán vượt đỉnh, nhiều cổ phiếu doanh nghiệp tăng mạnh giúp các ông bà chủ doanh nghiệp "bỏ túi" nghìn tỷ đồng ... |
| Tỷ phú Warren Buffett nhận lương kém xa các CEO khác
Tỷ phú đầu tư Warren Buffett nhận một mức lương thấp bất ngờ tại Berkshire Hathaway trong suốt nhiều thập kỷ qua. |
| Nữ trùm sòng bạc giàu nhất Hong Kong mất hơn một nửa tài sản
Nữ tỷ phú Pollyanna Chu vừa mất danh hiệu "nữ tỷ phú giàu nhất Hong Kong" khi tài sản của bà mất hơn một nửa ... |
| Lý Gia Thành: Tỷ phú giàu nhất Hong Kong và chiếc đồng hồ 50 USD
Tỷ phú Lý Gia Thành tuyên bố nghỉ hưu sau hơn 70 năm gây dựng và phát triển hai tập đoàn lớn ở Hong Kong. ... |
- Chiến hạm Iran IRIS Dena cực mạnh, tại sao vẫn trúng ngư lôi của tàu ngầm Mỹ? (08:15)
- Hệ thống điện của Iraq ngừng hoạt động (08:15)
- Vì sao tên lửa, UAV Iran có khả năng tấn công chính xác đáng kinh ngạc? (08:01)
- Iran tạm hoãn tang lễ cố Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 5/3: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam mưa trái mùa (1 giờ trước)
- CNN: Qatar dừng hóa lỏng khí đốt, cảnh báo đỏ cho thị trường toàn cầu (1 giờ trước)
- Từ chiều nay, giá xăng dầu trong nước có thể đồng loạt tăng mạnh (1 giờ trước)
- Kasim Hoàng Vũ qua đời (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Iran âm mưu ám sát ông Trump (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Chiến tranh Hegseth: Tàu ngầm Mỹ bắn ngư lôi hạ chiến hạm Iran (1 giờ trước)

