Kinh tế 24h
25/03/2018 15:00Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 6 tỷ USD
Theo số liệu mới nhất từ Forbes, tính đến ngày hôm qua (23/3), giá trị tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 6 tỉ USD, đứng thứ 311 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,7 tỉ USD. Thêm 100 triệu USD nữa, tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ vào top 300. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.
|
|
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Trí thức trẻ |
Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD.
Hồi đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 2,8 tỷ USD, lên 4,3 tỷ USD.
Tính từ đầu tháng 3 đến nay, giá cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng 15%. Ông Vượng hiện sở hữu khoảng 1,54 tỷ cổ phiếu VIC, trong đó nắm giữ trực tiếp 724 triệu cổ phiếu và gián tiếp khoảng 817 triệu cổ phiếu.
Trong khi tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh, thì tài sản 3 tỷ phú còn lại của Việt Nam không có nhiều biến động. Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo là 3,4 tỷ USD, ông Trần Bá Dương: 1,8 tỷ USD, ông Trần Đình Long: 1,4 tỷ USD.
Vũ Đậu (T/h)
| Chứng khoán tăng nóng, đại gia Việt 'bỏ túi' cả nghìn tỷ mỗi ngày
Thị trường chứng khoán vượt đỉnh, nhiều cổ phiếu doanh nghiệp tăng mạnh giúp các ông bà chủ doanh nghiệp "bỏ túi" nghìn tỷ đồng ... |
| Tỷ phú Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” hơn 65 nghìn tỷ trong năm 2017
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt lên mức 5,3 tỷ USD trong năm 2017, đồng thời giúp ông gia tăng thứ bậc ... |
| Tỷ phú dollar, và họ làm được gì cho chúng ta?!
Hoà Phát, nộp 5.000 tỷ đồng tiền thuế trong năm 2017, trong khi đó, khi Thaco “hắt hơi” do liên quan đến chính sách nhập ... |
- 5 thói quen buổi sáng cực kỳ đơn giản để sống thọ, đặc biệt là việc số 1 (1 giờ trước)
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (1 giờ trước)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (2 giờ trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (3 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (3 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (4 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (5 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (5 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (5 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (5 giờ trước)
